วาเลนไทน์โคราชสุดปังสมรสหมู่ ลอยฟ้าสูง 20 ชั้น 30 คู่ ฮือฮาสาวสองแต่งทอมบอย รักไร้พรมแดนเจ้าบ่าวจีน อเมริกัน

กิจกรรมวันแห่งความรัก 14 กุมภาฯ วาเลนไทน์เดย์ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง นครราชสีมา นายบัลลังก์ ไวทย์ศิริ นายอำเภอเมืองนครราชสีมา นำคู่รักจำนวน 30 คู่ ที่จะจดทะเบียนสมรสต้อนรับวันวาเลนไทน์ ให้ถูกต้องตามกฎหมาย ขึ้นรถรางเดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม ) เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกับลอดประตูชุมพล ตามความเชื่อหากคู่รักเดินลอดพร้อมกันจะทำให้ได้กลับมาอยู่โคราชและเป็นคู่รักยืนยงและมั่นคง
โดยมีคู่รักเพศ LGBTQ+ คือนางสาวรจนีย์ อิ่มแมน หรือน้องจอย อายุ 24 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ สาวทอมบอย สวมชุดเจ้าบ่าวสีขาว ได้จูงมือนายโสมนัส เกิดเทศน์ หรือน้องแบล็ก อายุ 29 ปี ชาว อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา สาวประเภทสอง สวมชุดเจ้าสาวสีขาว สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้เข้าร่วมงาน
ส่วนอีก 3 คู่เป็นที่ฮือฮาไม่แพ้กัน คือคู่รักอายุมากที่สุด เรืออากาศตรีอำพล รามประเสริฐ อายุ 81 ปี อดีตทหารอากาศกองบิน 1 และนางพิมเพ็ญ แซ่ตัง อายุ 62 ปี เนื่องจากคู่ครองของตนเสียชีวิตจากไปทั้งคู่ จึงตัดสินใจพากันมาจดทะเบียนกันและสัญญาว่าจะรักกันไปจนวันตาย , นางพัฒนาภรณ์ หรือปุ๊ก ผ่องแผ้ว อายุ 48 ปี กับนายโทมัส ริส อายุ 60 ปี ชาวอเมริกัน รัฐนอทโคโรไลนา พบรักกับฝ่ายหญิงที่เมืองไทย ครองรัก 7ปี ,นางสาวปิยนุช วีระณรงค์ อายุ 27 ปี สาว จ.มหาสารคาม แต่งกับนายบิน หวัง อายุ 31 ปี ชาวมณฑลชานซี ประเทศจีน พบรัก ที่เมืองหนานหนิง ช่วงฝ่ายหญิงไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศจีน ครองรักมานาน 5 ปี
จากนั้นคู่รักจำนวน 30 คู่ ได้เดินทางต่อไปยังโรงแรมเซ็นทารา โคราช เพื่อตั้งแถวขบวนขันหมาก แห่ขึ้นสู่ชั้นดาดฟ้าของโรงแรม มีการจัดงานต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรักสุดยิ่งใหญ่ “สมรสลอยฟ้า วิวาห์หลานย่า” รวมคู่รัก 30 คู่ จดทะเบียนสมรสบนชั้น 20 โรงแรมเซ็นทารา โคราช สัมผัสวิวเมืองที่สามารถมองเห็นได้ 360 องศา ตกแต่งสถานที่ เสมือนงานแต่งอันแสนหวานบน Rooftop มองเห็นทัศนียภาพตัวเมืองโคราช โดยมีนายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ประธานพิธีมงคลสมรส พร้อม นายธวินธรณ์ คนิงคิด ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเซนทาราโคราช และนางนิสา ชาภู่พวง ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช ให้การต้อนรับท่ามกลางสักขีพยาน และแขกผู้มีเกียรติซึ่งเป็นผู้บริหาร อปท.ผู้นำชุมชนในพื้นที่รวมทั้งญาติของคู่รัก บรรยากาศเป็นอย่างชื่นมื่น
ด้านนายโสมนัส หรือน้องแบล็ค ฯ สาวประเภทสอง เปิดเผยว่า พบรักกันผ่านเฟสบุ๊ก หลังจากนั้นได้นัดกินข้าวกัน ก่อนจะตัดสินใจคบหากัน ตนและน้องจอย ร่วมกันประกอบธุรกิจร้าน Sommanat Makeup ตั้งอยู่ตลาดเซฟวัน รับจ้าง เสริมสวย แต่งหน้า ออแกไนเซอร์จัดกิจกรรม ครบวงจร ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันเราให้ความดูแลใส่ใจ จนกระทั่งตัดสินใจเป็นแฟนกัน เวลาผ่านมากว่า 1 ปี เพิ่งจัดงานแต่งงานกันเมื่อวันที่ 20 มค. ที่ผ่านมา วันนี้ได้ถือโอกาสวันแห่งความรัก 14 กุมภาฯ พาคู่รักมาจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย ล่าสุดทราบข่าวเมื่อ 2 วันก่อนว่าน้องจอย ตั้งครรภ์ 3 สัปดาห์ รู้สึกดีใจอย่างมาก เพราะตั้งใจมีทายาทสืบสกุล การใช้ชีวิตต่อจากนี้ต้องมีความใส่ใจดูแลกันมากกว่าเดิม “ ความรักไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับเพศใด ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีทั้งหมด สิ่งที่สำคัญเมื่อเรามีรัก จงเต็มที่กับมัน เพราะเราไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะสามารถตื่นขึ้นมามีชีวิตได้อีกกี่วัน ฉะนั้นทำวันนี้กับคนที่รักให้ดีที่สุด ”
แสดงความคิดเห็น