ขอนแก่น หนุ่มตกแต่งภายในชวนเพื่อนเปิดบ้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นบุฟเฟต์ขอนแก่นทำใหม่สดทุกวัน

15 ก.พ.66 ร้านนี้มีชื่อว่า บ้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นขอนแก่น เป็นร้านที่ขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเนื้อเท่านั้น โดยเปิดให้บริการแบบบุฟเฟต์โดยคิดเป็นผู้ใหญ่ หัวละ 99 บาท และเด็กราคา 49 บาท โดยลูกค้าสามารถเลือกเส้นก๋วยเตี๋ยวได้ มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ และวุ้นเส้น เมื่อลูกค้าสั่งเส้นที่ต้องการแล้ว จะเลือกแบบน้ำตกหรือแบบแห้งก็ได้ จากนั้นก็จะมีจานให้ไปตักเนื้อตุ๋นกับลูกชิ้น ที่ทางร้านได้นำไปอุ่นไว้ในหม้อลูกค้าสามารถเลือกตักรับประทานได้ทันที พร้อมผักสดหลายชนิดไว้เป็นเครื่องเคียง

ณัฐพล จันทไชย์ 29 ปี เจ้าของร้าน บ้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นขอนแก่น เล่าว่า ตนเองเป็นผู้รับเหมาตกแต่งภายใน อีกทั้งยังเป็นคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และได้ตระเวนไปกินตามร้านต่างๆมาหลายร้าน จนกระทั่งมีความคิดที่จะมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเอง จึงได้ชวนเพื่อนมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น จากนั้นได้มีการทดลองทำเนื้อตุ๋นจนได้รสชาติที่อร่อย โดยใช้สูตรของตนเองที่ได้ศึกษามา ซึ่งทางร้านจะเน้นเนื้อวัวสดๆวันละ 20 กิโลกรัม จากนั้นก็จะหั่นเป็นชิ้นเต็มคำ ก่อนที่จะนำมาตุ๋นกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ โดยจะทำการตุ๋นข้ามคืนจนทำให้เนื้อเปื่อย เมื่อนำเข้าไปในปาก แล้วเคี้ยวไป จะให้ความรู้สึกเนื้อละลายในปากทันที ซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกค้าแวะมาอุดหนุนจำนวนมาก เพราะลูกค้าสามารถเติมได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเนื้อตุ๋น ลูกชิ้น หรือเส้นต่างๆ และที่สำคัญ จะไม่ใช้ผงชูรสในการปรุงแต่อย่างใด แต่ก็ต้องรับประทานหมด ไม่งั้นจะถูกปรับ 10 เท่า

 

บ้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นขอนแก่น ตั้งอยู่ริมถนนเส้นแยกหมู่บ้านเอื้ออาทรศิลา มาทางวัดป่าบ้านศิลา ห่างจากสี่แยก 800 เมตร ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-15.00น. โทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 093 320 2656 หรือที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ “บ้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นบุฟเฟต์ขอนแก่น

แสดงความคิดเห็น