ได้ใจชาวพี่น้องลุ่มน้ำโขง!! “ศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ” ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 จ.หนองคาย ลุยรับฟังปัญหา ชาว ต.บ้านม่วง อ.สังคม ที่ได้รับผลกระทบจากแม่น้ำโขงที่เปลี่ยนแปลง รับปากไม่ทิ้งชาวบ้าน พร้อมนำทุกปัญหาที่ชาวบ้านบอกเสนอพรรคเพื่อวางแนวทางแก้ปัญหาให้ชาวบ้านอย่างยั่งยืน ด้านชาวบ้านขอบคุณที่ลงมารับฟังปัญหาชาวลุ่มน้ำโขง และถือเป็นพรรคการเมืองแรกที่ผู้สมัคร ส.ส.ลงมารับฟังปัญหาชาวบ้านจากผลกระทบแม่น้ำโขง


วันนี้ (17 ก.พ. 66) ที่วัดแก้วเสด็จชัยมงคล หมู่ 2 บ้านม่วง ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย นายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 จ.หนองคาย พร้อมทีมงาน ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อพบปะประชาชน และผู้นำชุมชน เพื่อรับฟังปัญหา และข้อเสนอแนะในด้านต่างๆ ที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากสภาพแม่น้ำโขงที่เปลี่ยนแปลง เพื่อนำมาสู่การวางแผน และกำหนดนโยบายให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป


นายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 จ.หนองคาย กล่าวว่า วันนี้ได้มาที่ ต.บ้านม่วง เพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องที่ประสบปัญหาการเปลี่ยนแปลงของแม่น้ำโขง โดยจากการลงพื้นที่สำรวจสภาพแม่น้ำโขงของตนรวมทั้งการรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทำให้ตนทราบปัญหาหลักๆที่พี่น้องประสบอยู่ 3 ด้าน คือด้านการเกษตร การประมง และเรื่องที่ดินทำกิน ซึ่งทั้งหมดล้วนสอดคล้องกันนั้นคือชาวบ้านเดือดร้อน ซึ่งจากการรับฟังปัญหาทั้งหมดตนจะได้เก็บรวบรวมเพื่อนำเสนอพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะเรื่องน้ำ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐกำกับดูแลเรื่องน้ำทั้งประเทศ ซึ่งตนจะได้รวบรวมทุกปัญหาเพื่อเสนอพรรควางแนวทางแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนต่อไป


นายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 จ.หนองคาย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ พรรคพลังประชารัฐยังมีนโยบายอีกหลายอย่างที่จะเข้ามาช่วยเหลือประชาชน การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้ทราบปัญหาของชาวบ้านที่สำคัญก็คือ เรื่องการบริหารจัดการน้ำ เนื่องจากผลกระทบจากสภาพแม่น้ำโขงที่เปลี่ยนแปลง ทางพรรคจะนำเรื่องนี้บรรจุเข้าไปเป็นนโยบาย รวมไปถึงปัญหาเรื่องการประมง ที่ในขณะนี้ผู้บริหารของพรรคพลังประชารัฐได้รับทราบแล้ว และกำลังนำเข้าบรรจุในนโยบายที่จะแก้ไขกฎหมาย และเร่งเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป


ด้าน นางสาวก้านก่อง จันลอง ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ตนในฐานะตัวแทนชาวบ้านขอขอบคุณ นายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 จ.หนองคาย ที่ลงมารับฟังปัญหาเรื่องผลกระทบแม่น้ำโขงจากชาวบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีพรรคการเมืองไหนลงพื้นที่มารับฟังปัญหานี้ และขอให้ผู้สมัคร ส.ส. ไปพูดแทนชาวบ้าน พูดแทนปลา พูดแทนทุกอย่างที่เป็นความเดือดร้อนของพี่น้องลุ่มน้ำโขง ซึ่งตนขอขอบคุณมาก.

แสดงความคิดเห็น