หนุ่มอุดรฯ ทนคิดถึงเมียไปทำงานอิสราเอลไม่ไหวผูกคอตายในห้องนอน

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.ท.อำนาจ พรมลาสี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุผูกคอเสียชีวติที่บ้านเลขที่ 136 บ้านคู หมู่ 1 ต.โนนทอง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวน รพ.บ้านผือ และกู้ชีพ อบต.โนนทอง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นไม้ครึ่งปูน มีญาติและชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก เมื่อเดินเข้าไปในบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากห้องนอนชั้นล่างอย่างรุนแรง เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบศพนายสุวิทย์ ป้องภักดี อายุ 41 ปี  ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอตัวกับขื่อ โดยมีผ้าขนหนูสีแดงพันคอรองเชือกไว้ 1 ชั้น สภาพศพนั่งคุกเข่าอยู่บนที่นอน  สวมเสื้อยืดสีน้ำ กางเกงขายาวสีดำ มีเลือดปนน้ำเหลืองไหลลงบนที่นอน แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 2 วัน

น.ส.หนูเล็ก ประเสริฐ อายุ 68 ปี แม่ผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายมีภรรยา มีลูกด้วยกัน 3 คน คนโตเรียนชั้น ม.2 คนกลางเรียนชั้น ป.4 คนเล็กอายุ 2 ขวบ และอาศัยอยู่บ้านนี้กับตน  ผู้ตายทำงานรับจ้างกรีดยาง ส่วนภรรยาเดินทางไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลได้ 6 เดือนแล้ว ตนจะเป็นผู้ดูแลหลานทั้ง 3 คน  จะหุงหาอาหารให้ลูกและหลานกิน และรับ-ส่งหลานไปโรงเรียน  กลับมาก็จะเลี้ยงหลานคนเล็ก ส่วนผู้ตายจะไปกรีดยางในเวลากลางคืน เช้ากลับมากินข้าวแล้วนอน เป็นแบบนี้ประจำทุกวัน

ก่อนเกิดเหตุ หลังจากภรรยาไปทำงานต่างประเทศได้ไม่นาน ผู้ตายบ่นคิดถึงภรรยาทุกวัน และจะเก็บตัวอยู่ในบ้าน ไม่ไปสุงสิงกับใคร  ตนเห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อเช้าวันที่ 15 กุมภาพันธ์  ผู้ตายกินข้าวเสร็จก็เข้าห้องนอน ตนไม่ได้เห็นสิ่งผิดปกติอะไร จึงไปส่งหลานที่ปโรงเรียน กลับมาบ้านเลี้ยงหลานคนเล็กตามปกติ กระทั่งเช้าวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ตนไม่เห็นผู้ตายออกไปกรีดยาง คิดว่าลูกชายพักผ่อนในห้อง

“จนเช้าวันนี้ตนเห็นสำรับข้าวของลูกชายวางไว้ที่เดิม ไม่เก็บไปล้าง จึงเดินไปเปิดห้องนอนเพื่อจะสอบถาม จึงพบว่าลูกชายผูกคอเสียชีวิตแล้ว ตนจึงแจ้งสารวัตรกำนัน ส่วนสาเหตุที่ลูกคิดสั้น คาดว่าลูกคงจะทนคิดถึงภรรยา ไม่ไหว จึงผูกคอตาย”

พ.ต.ท.อำนาจ พรมลาสี สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมา 2 วัน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าผู้ตายเครียดและคิดถึงภรรยา ส่วนญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลตามประเพณี

แสดงความคิดเห็น