หนุ่มหนองคายวิ่งราวสร้อยคอ 1 บาทแต่ พนง.ร้านทองรู้ทันล๊อคประตูขังก่อนแจ้ง ตร.จับทันควัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ร.ต.อ.อดิศักดิ์ สอนบัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ ที่ร้านทองพรเจริญเยาวราช สาขา 1 เลขที่ 117 หมู่ 10 ถนนพลับผือ เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ  จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.นิคม ยะจอม สว.สส.สภ.บ้านผือ นำกำลังตำรวจสายตรวจ และตำรวจสืบสวนรุดไปที่เกิดเหตุ

พบคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้าทับด้วยเสื้อคลุมสีดำ กางเกงขาขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว หมวกแก๊ปสีขาว สวมแมสก์ ยืนอยู่ในร้าน เจ้าของร้านชี้ให้จับตัว พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น สอบสวนทราบชื่อว่านายจรัสวงศ์ จำปาทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 4 ต.โพธิ์ตาก อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย สารภาพว่า ตนเคยเดินทางไปทำงานต่างประเทศหลายประเทศ เคยมีภรรยาแต่แยกทางกัน ภรรยาได้พาลูกไปอยู่ด้วย ส่วนตนอยู่บ้านคนเดียว พ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว

ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ปั่นรถจักรยานจากบ้านมาเล่นที่ อ.บ้านผือ ซึ่งอยู่ห่างบ้านตน 20 กม. ขณะปั่นจักรยานจะกลับบ้าน ผ่านร้านทองจึงอยากได้ทองไปใส่ ตนได้จอดรถจักรยาน แล้วเดินเข้าไปในร้านทำทีเข้าไปขอเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ 1 บาท ทั้งที่ไม่มีเงิน จากนั้นก็เดินออกจากบ้าน แต่ออกไม่ได้ เพราะประตูล๊อค และถูกตำรวจจับ

น.ส.อมิตา รักษาพล อายุ 21 ปี พนักงานร้านทอง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนยืนอยู่หน้าร้าน และกำลังจะปิดร้านทอง  ได้มีคนร้ายสวมแว่นดำ เสื้อคลุม กางเกงขายาวสีเทา รองเท้าผ้าใบสดำ สวมหมวกแก๊ป และสวมแมสก์ปิดบังใบหน้า เข้ามาทำทีขอดูสร้อยคอทองคำหนัก  1 บาท ตนรู้สึกว่าผิดปกติ แต่ก็พยายามใจเย็น เอาถาดสร้อยคอหนัก 1 บาทลงมาให้คนร้ายเลือกซื้อ รอจนแม่บ้านเดินออกจากร้านไป สักพักคนร้ายพอเลือกหยิบเอาสร้อยคอทองคำแล้วจะเดินออกจากร้านไป แต่ประตูล๊อคออกไม่ได้ คนร้ายจึงเดินถอนหลังกลับมา แล้วเอาสร้อยคอวางไว้ที่เคาเตอร์ เจ้าของร้านจึงโทรแจ้งตำรวจ

พ ต.ต.นิคม  ยะจอม สว.สส.สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ไม่พบการกระทำความผิดหรืจากการตรวจสอบประวัติไม่พบลงจุดเกิดเหตุ และจากการสอบสวนคนร้ายปฏิเสธไม่ได้ป่วยจิตเวช ไม่เคยเข้าโรงพยาบาลรักษาอาการทางประสาท และไม่เคยก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาก่อน จึงแจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

แสดงความคิดเห็น