ยังไม่จบ ! ผ้าเหลืองโคราชเดือด เจ้าอาวาสแจ้งเอาผิดกลุ่มใช้กฎหมู่คุกคาม กล่าวหามั่วทำให้เสียชื่อเสียง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ สภ.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พระครูรังสีสุนทรธรรม เจ้าอาวาสวัดบ้านกล้วย ต.จอหอ อ.เมือง พร้อมนายธนวัฒน์ เสวิกุล อายุ 38 ปี ผู้เป็นหลานชาย เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับ พ.ต.ท.ไพศาล อัยรา พนักงานสอบสวนเวร เพื่อให้ดำเนินคดีกับพระประเสริฐ ชำนิ พระพันธ์ หวลโคกสูงและนายสมยศ ศรีเกาะ ฐานความผิดหมิ่นประมาทกล่าวหาพระครูรังสี ประพฤติตัวไม่เหมาะสมทั้งชอบดูหนังโป๊ ส่งเสียงดังในกุฏิและอยู่กับสีกาในห้องน้ำ
พระครูรังสีสุนทรธรรม เจ้าอาวาสวัดบ้านกล้วย ให้ปากคำว่า เมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา นางเขียวหวาน ชาวบ้านสระตาราช ต.จอหอ ได้อาสามาช่วยทำความสะอาดห้องน้ำวัดซึ่งมีกว่า 20 ห้อง หลังเสร็จภารกิจได้ตอบแทนโดยให้สิ่งของข้าวปลาอาหาร โดยมีพระประเสริฐและพระพันธ์ได้แอบถ่ายคลิป ในขณะอาตมาช่วยแนะนำวิธีล้างห้องน้ำให้นางเขียวหวาน เพราะนางเขียวหวาน ยังทำความสะอาดยังไม่ดีพอ ยืนยันมิได้ประพฤติเสื่อมเสียแต่อย่างใด และข้อกล่าวหาอยู่ระหว่างการสอบสวนทางพระวินัยยังไม่มีข้อสรุป แต่กลุ่มบุคคลได้พยายามใส่ร้ายป้ายสีนำชาวบ้านมาประท้วงขับไล่ให้ออกจากวัด ซึ่งมีสื่อนำเสนอข่าวทางช่องทางต่างๆ ทำให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียถูกดูหมิ่น เกลียดชัง
นายธนวัฒน์ หลานชาย เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาทั้งหมดไม่เป็นความจริงและทำให้สังคมเข้าใจคาดเคลื่อน คู่กรณีใช้กฎหมู่เหนือกฎหมายบ้านเมือง จึงต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด เพื่อพิสูจน์ความจริง หลังเกิดเรื่องท่านไม่ประสงค์ตอบโต้ใดๆ รอผลการสอบสวนให้แล้วเสร็จ จึงขอความเป็นธรรมให้พระสงฆ์ชราภาพและอาพาธหลายโรคที่สำคัญปฏิบัติอยู่หลักธรรมของศาสนามาเป็นเวลา 52 พรรษาด้วย
แสดงความคิดเห็น