ผบช.ภ.4 มอบรางวัลและใบประกาศเกียรติคุณให้กับ “ร.ต.ต.สมมาตร กุลเนตร” รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองหนองคาย ตามโครงการ “ทำดี มีรางวัล” ภายหลังเข้าช่วยเหลือรถนักเรียนโรงเรียนบึงกาฬ ที่ประสบอุบัติเหตุ ชาวบ้านทราบข่าวชื่นชมถือเป็นนายตำรวจที่ทำความดีและดูแลประชาชนจนเป็นที่รักใคร่ของประชาชนในพื้นที่


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 66 เวลา 06.30 น. ร.ต.ต.สมมาตร กุลเนตร รอง สว.(จร.)สภ.เมืองหนองคาย ขณะกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ได้ยินจากการเฝ้าฟังวิทยุศูนย์แจ้งข่าว 191 แจ้งกรณีมีเหตุรถยนต์ตู้เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำบริเวณถนนหนองคาย-โพนพิสัย (ขาเข้า) ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย จึงได้เร่งรีบไปยังที่เกิดเหตุด้วยรถยนต์ส่วนตัว เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้พลิกคว่ำอยู่ริมคลองข้างถนน ตรวจสอบพบผู้ขับขี่และผู้โดยสารในที่เกิดเหตุได้รับบาดเจ็บ รวม 5ราย จึงได้โทรประสานวีอาร์กู้ภัยหนองคายและหน่วยที่เกี่ยวข้องเพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม หลังจากได้สอบถามอาการคุณครู พบว่ามีอาการเจ็บแขนและขยับตัวไม่ได้ จึงต้องรอให้กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ สำหรับผู้ขับขี่และนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ได้ลำเลียงออกจากรถยนต์คันดังกล่าว ด้วยเกรงว่าใกล้ลำคลองหากรอเนิ่นนานอาจพลิกตกลงไปในคลองได้ เมื่อกู้ภัยมาถึง ร.ต.ต.สมมาตรฯ ได้รีบแจ้งให้เข้าช่วยเหลือคุณครูส่วนตนได้ช่วยลำเลียงผู้ที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยไปยังรถกู้ภัย จากนั้นได้อำนวยความสะดวกจราจรให้กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล การกระทำความดีของ ร.ต.ต.สมมาตรฯ ในครั้งนี้ ภ.4 ได้พิจารณาคัดเลือกให้ได้รับรางวัลและประกาศเกียรติคุณ ตามโครงการ “ทำดี มีคนเห็น” ของ ภ.4 ประจำเดือนมกราคม 2566


ทั้งนี้เมื่อประชาชนในพื้นที่จังหวัดหนองคายที่ทราบข่าวดีนี้ จากการสอบถามของสื่อมวลชนพบว่าต่างชื่นชมความดีที่ ร.ต.ต.สมมาตร ทำและถือเป็นการได้รับการเชิดชูที่เหมาะสม เนื่องจากเป็นสิ่งที่นายตำรวจท่านนี้ทำอยู่เป็นประจำในการช่วยเหลือประชาชนในทุกสถานการณ์ ทำให้ประชาชนเกิดความประทับใจ ได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนในการปฏิบัติหน้าที่ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีของข้าราชการตำรวจในพื้นที่จังหวัดหนองคาย.

แสดงความคิดเห็น