ขอนแก่น รวบหนุ่มคาร์แคร์ตระเวนลักทรัพย์ในโรงเรียน

23 ก.พ.66 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีซา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.วิโรจน์ นาหนองขาม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น  พ.ต.ท.พงศ์ภัค สิริพัฒนพงศ์ สว.สส.ส.ภ.เมืองขอนแก่น  เข้าตรวจสอบของกลางจำนวนมาก เช่น กล้องถ่ายรูป เงินสด คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค หลังตำรวจชุดสืบสวน ได้จับกุมตัวนายนิตินัย พูลดร หรือ”เบนซ์ แอดด้า” อายุ 30 ปี ปัจจุบันทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น หลังก่อเหตุลักทรัพย์ตามสถานศึกษาในเมืองขอนแก่นนับครั้งไม่ถ้วน โดยล่าสุดภาพจากกล้องวงจรปิดที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง สามารถบันทึกภาพของนายนิตินัยไว้ได้ ขณะที่เข้าไปรื้อค้นสิ่งของมีค่าตามโต๊ะทำงานของครูในห้องการเงิน ก่อนที่จะได้ทรัพย์สินมีค่า ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

พ.ต.อ.ปรีซา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากกรณีในช่วงปีที่ผ่านมาได้มีคนร้ายก่อเหตุ ตระเวนลักทรัพย์ตามสถานที่ราชการต่างๆนับครั้งไม่ถ้วน เป็นเหตุให้โรงเรียน

และสถานศึกษาต่างๆได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ต่อมาชุดพยัคฆ์สืบสวนเมืองขอนแก่น เร่งทำการแกะรอยติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุมาแล้วจำนวนหลายสิบครั้ง เช่น

– วันที่ 14 มี.ค. 2565 เวลาประมาณ 23.40-01.00 น. สถานที่ ตึกบริหารธุรกิจ มข.ทรัพย์ที่ได้ เงินสด ประมาณ 5,000 บาท

– วันที่ 14 มี.ค. 2565 เวลาประมาณ 23.00 น. คณะ MBA มข. ทรัพย์ที่ได้เงินสด ประมาณ 4,000 บาท

– วันที่ 3 มิ.ย. 2565 เวลาประมาณ 00.30 น. โรงเรียนกัลยาณวัตร ห้องการเงิน ทรัพย์ที่ได้เงินสด ประมาณ 1,500 บาท

– วันที่ 5 ม.ค. 2565 เวลาประมาณ 01.30 น. คณะวิทยาศาสตร์ มข. ทรัพย์ที่ได้เงินสด ประมาณ 2,000 บาท

– วันที่ 21 ธ.ค. 2565 เวลาประมาณ 02.00 น. คณะวิทยาศาสตร์ ชั้น 2

– วันที่ 8 ก.พ. 2566 เวลาประมาณ 02.00 น. โรงเรียนฮั่วเคี้ยววิทยาลัยขอนแก่น ห้องการเงิน ทรัพย์ที่ได้เงินสดประมาณ 28,000 บาท

โดยจะเลือกก่อเหตุเฉพาะภายในโรงเรียนหรือสถานศึกษา โดยแต่ละครั้งที่ก่อเหตุผู้ต้องหามักจะสวมรองเท้าแตะสีขาว สวมชุดปิดบังใบหน้า สวมถุงมือ และใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น อาร์15 สีขาวลายคาดแดงเป็นยานพาหนะ โดยครั้งล่าสุดที่ก่อเหตุคือเมื่อเวลาประมาณตีหนึ่ง ของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 256 ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาได้เข้าไปลักเอากล้องถ่ายรูปพร้อมเลนส์

จำนวน 3 ตัว, โน้ตบุ๊ค จำนวน 1 เครื่อง พร้อมด้วยเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยก่อเหตุภายในโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มอดินแดง) มูลค่าทรัพย์สินร่วมสองแสนบาท แล้วหลบหนีไป

ต่อมา วันนี้จากการติดตามแกะรอยผู้ต้องหาของชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น มาโดยตลอด จนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้คือนายนิตินัย พูลดร อายุ 30 ปี ปัจจุบันทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น เมื่อทราบดังนั้นชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจคันจับกุมนายนิตินัย ฯ ได้พร้อมของกลาง ดังกล่าว

 

จากการสอบถามนายนิตินัยรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่าตนได้ก่อเหตุมาแล้วจำนวนหลายครั้งโ ดยเลือกที่จะก่อเหตุเฉพาะสถานศึกษาเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเข้าออกง่ายและพอจะมีทรัพย์สินอยู่เป็นประจำ ทรัพย์สินที่ได้ส่วนมากจะเป็นเงินสดหากไม่มีเงินสด ก็จะเลือกเอา

พวกทรัพย์สินที่เอาไปขายได้ โดยเงินที่ได้นำไปใช้ผ่อนรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จากการตรวจสอบประวัติของนายนิตินัยฯพบว่าเคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์มาแล้วเป็นจำนวน 5 ครั้ง โดยครั้งสุดท้ายถูกจับเมื่อปี 2562 และพึ่งพันโทษออกมาเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา จากนั้นชุดสืบสวนได้นำตัวนายนิตินัยฯ พร้อมของกลางนำส่งพนักงาน

สอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯ”

แสดงความคิดเห็น