ชาวบ้านแห่ร่วมบุญมหากุศล ยกช่อฟ้าอุโบสถวัดดอนบก ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

26 ก.พ.66 จากกรณีโซเชียลมีเดียในจังหวัดขอนแก่น โพสต์เตือนหนุ่มๆนักเที่ยวกลางคืน อาจเจอเหตุการณ์ที่นำไปสู่การเสียทรัพย์ โดยระบุข้อความว่า “สมาชิกเพจ KKL แจ้งเข้ามาครับ เตือนหนุ่มนักเที่ยว ระวังผู้หญิงชื่อ ออย หาเหยื่อหน้าศาล เเล้วโทรบอกผัวว่าอยู่โรงเเรมไหน แล้วตามไปตบทรัพย์คือปล้น โดนมาหลายคนเเล้ว ผัวตัวเตี้ยดำ คุมเเถวนั้นพกปืน ขับรถเรียกอย่าจอดนะหนุ่มหนุ่ม ขอนเเก่นเสียภาพหมด ฝากท่านผู้ว่าราชการด้วยครับ หน้าศาลเเท้เเท้ยังกล้า ใครผ่านเเถวนั้นลองสังเกตุครับ เสียภาพเมืองหมดขายกับเเบบโจ่งแเจ้งมาก”

เวลา 00.00น. พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.ศิวนัส        สุวรพันธ์ สวป.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจกว่า 20 นาย สนธิกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณ ถ.หน้าศูนย์ราชการ และ ถ.เทพารักษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อติดตามตัวนางสาวออย รวมทั้งปราบปรามป้องกันเหตุพบว่ามีหญิงมาจอดรถจักรยานยนต์ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจค้นตัวและรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองขอนแก่น พบว่าเป็นหญิงจำนวน 9 คน และผู้ชายจำนวน 1 คน จากนั้นจึงได้ทำประวัติทั้งหมด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตาม หรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณะ หรือกระทำการดังกล่าวในที่อื่นใด เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอาย หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน” โดยมีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ในกรณีดังกล่าวนั้น เบื้องต้นทราบจากทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีการโพสต์และแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก หลังจาก ที่ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที ในเบื้องต้นนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่จากการพูดคุยกับผู้ที่ถูกควบคุมตัวมาทราบว่านางสาวจอย ที่มีชื่อปรากฏในโซเชียลมีจริง แต่ไม่ได้ออกมาบริเวณดังกล่าวหลายวัน หลังจากที่มีการโพสเรื่องราว ในโลกโซเชียล แต่อย่างไรก็ตามอยากให้ผู้เสียหาย ได้มีการเข้ามาแจ้งความเอาผิด เพราะตำรวจจะได้มีการดำเนินการตามกฎหมายได้ นอกจากนี้จะได้ให้ตำรวจสายตรวจออกตรวจบริเวณถนนหน้าศูนย์ราชการ เพื่อป้องปรามไม่ให้มีกลุ่มหญิงและกลุ่มชายออกมาสร้างวามรำคาญ ซึ่งจะทำลายภาพพจน์ของเมืองขอนแก่น.

แสดงความคิดเห็น