ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือราษฎรบ้านชมภูพร ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ที่บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา


เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันนี้ (27 ก.พ. 66) นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย , นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับ นายดอน ยามดี และครอบครัว ที่บ้านชมภูพร ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ที่บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.วันที่ 27 ก.พ. 66 ที่ผ่านมา


ในการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือเบื้องต้นครั้งนี้ นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ยังได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน โดยให้นายอำเภอรัตนวาปีตั้งเป็นศูนย์กลางให้ความช่วยเหลือ ส่วน อบต.นาทับไฮ ก็ได้ดูในเรื่องงบประมาณที่จะเข้ามาให้ความช่วยเหลือ รวมไปถึงการออกแบบบ้านและสร้างบ้านหลังใหม่ให้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดหนองคาย ก็ให้เข้ามาดูแลในส่วนที่สามารถดูแลช่วยเหลือได้ ธกส.ก็ให้ดูแลช่วยเหลือในเรื่องของหนี้คงค้างว่าจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง และในส่วนของโรงเรียน ก็ได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการโรงเรียนนาคำมูล-ชมภูพร ให้การช่วยเหลือดูแลหลานสาวนายดอน ยามดี ที่เรียนหนังสืออยู่ชั้นปีที่ 4 ในเรื่องของค่าใช้จ่ายและสิ่งของเครื่องใช้ ที่ถูกไฟไหม้เสียหายไป.

แสดงความคิดเห็น