“เต้”มงคลกิตติ์ ลงพื้นที่อุดรฯ โวจัดตั้งรัฐบาล ชูนโยบายตายได้คนละ 5 แสน “ทำได้ ทำจริง มีเงินทำ”

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ศาลากลางบ้านหนองวัวซอ ม.2 ต.หนองวัวซอ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ หน.พรรคไทยศรีวิไลย์  พลโท อัศวิน รัชฎานนท์ นายวิวัฒน์  เจริญพาณิชย์ศิริ รอง หน.พรรคฯ นายศยุน ชัยปัญญา เลขาธิการพรรคฯ, นายสรกฤช จันทรคณา  โฆษกพรรคฯ น.ส.อริญรดา สาระชัย นายทะเบียนพรรคฯ น.ส.ณัฐปภัสร์ วรธันย์ผาสุข รองโฆษกพรรค

นางสาวกนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ กุ้งพลอย (ติ๊ก บิ๊กบราเทอร์) ว่าที่ผู้สมัคร เขต2  จ.อ่างทอง พร้อมคณะผู้บริหารพรรคเข้าร่วมพบปะและประชุม จัดตั้งตัวแทนศูนย์ประสานงานในพื้นที่ ซึ่งที่ประชุมได้ลงมติให้นางสาวมนัสภรภ์ ศรีบุตร เป็น หน.ศูนย์ประสานงานพรรคฯ ที่บ้านเลขที่ 232 ม.6 บ.หนองวัวซอกลาง ต.หนองวัวซอ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี พร้อมกับเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 2 เขต คือนายสมพงค์ โยธะชัย เขต 7 และนายวรกร สาสุนธร เขต 8

จากนั้นเมื่อเวลา 17.00 น. นายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ พร้อมคณะผู้บริหารพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางไปพบปะพี่น้องประชาชน ที่ตลาดนัดบ้านหนองวัวซอกลาง ม.6 ต.หนองวัวซอ อ.หนองวัววอ เพื่อพบปะพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่มาจับจ่าย ยกมือไหว้ขอคะแนนเสียง พร้อมกับแจกแผ่นพับแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 2 เขต ร่วมถ่ายภาพกับชาวบ้าน และอุดหนุนแม่ค้าลูกชิ้น โดยการยืนปิ้งย่างลูกชิ้นด้วยตนเอง ก่อนนำไม้ลูกชิ้น 2 ไม้ ขึ้นมาทำสัญลักษณ์ไขว้ในการต่อต้านคอรัปชั่น ก่อนเดินเท้าไปยังหนองน้ำสวนสารธารณะหนองวัวซอที่อยู่ห่างไปประมาณ 500 เมตร ร่วมเตะตระกร้อ เต้นแอโรบิคกับชาวบ้านที่มาออกกำลังกายที่ลานกีฬาหน้าเทศบาลตำบลหนองวัวซอ ก่อนเดินทางกลับที่พักในตัวเมืองอุดรธานี และมีโปรแกรมเดินทางไปในพื้นที่ จ.หนองคาย วันพรุ่งนี้ (28 ก.พ. 66)

นายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ หรือสส.เต้ เปิดเผยว่า วันนี้เราเดินทางมาเลือกตัวแทนพรรคประจำ จ.อุดรธานี ตอนนี้พรรคเรามีว่าที่ผู้สมัคร 2 คนแล้ว คือเขต 8 และเขต 7 ส่วนเขตอื่นๆ ก็คงจะเปิดรับสมัครเพิ่มเติมเข้ามาอีก เพราะยังมีเวลาอยู่ ส่วนนโยบายที่สำคัญของเราตอนนี้คือ การตายได้ 5 แสนบาท ต่อ 1 ชีวิตคนไทย แต่ต้องใช้ปีละประมาณ 2 แสน 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งเราจะเอาจากภาษีบ่อนการพนันที่ถูกกฎหมายมาจ่าย  เราจะเอาเงินจากคนเล่นการพนันที่เป็นชาวต่างชาติ และคนไทยที่มีฐานะดี หมายความว่าเราจะปิดบ่อนการพนันที่ผิดกฎหมาย ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หรือบ่อนวิ่ง เราจะปิดให้หมด แล้วเราจะเอาเงินตรงนี้มาดูแลทั้งชีวิต คือตายทุกโรคเราให้ 5 แสนบาท จะได้ไม่เดือดร้อนถึงครอบครัว คือตายแล้วมีความสุข ตายแล้วมีเงินทำบุญ แต่มีข้อแม้คือการฆ่ากันตาย ห้ามวางแผนตาย ตรงนี้คือไม่ได้ อันนี้เป็นอีกนโยบายหนึ่งที่นอกเหนือจากคนชรา 5 พันบาท /เดือน

“และขอบอกว่านโยบายนี้ห้ามพรรคพลังประชารัฐ พรรคลุงตู่ หรือพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกลเลียนแบบ หากจะนำไปใช้ให้ทำหนังสือมาขอผมก่อน เพราะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ คือนโยบายผมดีให้ลอกได้  หากถามผมว่าเอาเงินมาจากไหน ผมจะบอกให้ฟังว่าจะเอามาจากไหน เดี๋ยวจะเปิดอบรมให้ทุกพรรคการเมืองแล้วเอานโยบายของผมไป เพราะมันเป็นลิขสิทธิ์หรือสิทธิทางปัญญา อย่างเช่นถ้ามิ่งขวัญเป็นหัวหน้าเศรษฐกิจของพรรคประชารัฐ จะมาเรียนรู้กับผมก็ได้ อย่างเช่นท่านวรัช รัตนเศรษฐ เจ้าพ่อฟุตซอลจะมาเรียนรู้ด้วยก็ได้ แต่ก็ต้องเข้าตรอกออกตามประตู ”

นายมงคลกิตต์ เปิดเผยอีกว่า โดยเฉพาะลุงตู่ ซึ่งมีเซลล์น้อยอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้ ก็เข้ามาเรียนรู้จากผมได้ ก็คือคนมันเก่ง ผมก็ไม่รู้จะพูดยังไง เรื่องของสโลแกนพรรค ที่ลุงตู่ว่า “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” แต่ของไทยศิวิไลย์ “ทำได้ ทำจริง มีเงินทำ” แต่ของลุงตู่ไม่รู้เอาเงินมากจากไหน เพราะไม่ใครอธิบาย อย่างสมมุติว่าที่เขาบอกปลูกข้าวไม่ดีให้ปลูกหมาหมุ่ย น้ำท่วมให้ย้ายบ้านหนี การต่อสู้ในภาคอีสาน ผมเข้าใจว่าพรรคเพื่อไทยยังครองอีสานอยู่ แต่ผมก็ก็อปปี้นโยบายแค่หวยบนดินจากนายกทักษิณ แต่ผมมองว่านายกทักษิณชราภาพแล้ว อีกอย่างหนึ่งคือ น้องอุ๊งอิ๊งก็ยังไม่มีประสบการณ์ ยังไม่เคยเป็น สส. แต่ผมมีประสบการณ์มากกว่า เพราะฉะนั้นผมขอรับภาระใน 4 ปีแทนก่อน และให้น้องอุ๊งอิ๊งมาเรียนรู้จากผมก่อน แล้วตอนปี 70 ค่อยมาเป็นนายกตอนที่ค่าแรง 600 บาท ค่อยมาปี 70 มาสลับกับพี่มงคลกิตติ์ได้

“ ปัญหาหนักขนาดนี้น้องอุ๊งอิ๊งไปไม่ไหวแน่ ถ้าจะให้คุณณัฐวุฒิมาช่วย สมองก็คงไม่เท่าไหร่หนัก ไปไม่ได้ เพราะขนาดจำนำข้าวยังมีปัญหาเลย เพราะฉะนั้นถ้าจะให้ประเทศรอดปลอดภัย หาเงินดูแลประชาชน 66 ล้านคน ต้องไว้ใจพรรคไทยศิวิไลย์ 5 พันบาทได้แน่ อสม. อปพร. 3 พันบาท ต่อเดือน คนพิการ 3 พันบาท พี่น้องทหารผ่านศึก บัตร ระดับ 2, 3 ,4 ต้องได้ 3 พันบาท คนชรา 12 ล้าน 1 แสนคน 5 พันบาท หลักประกัน 5 แสนบาททุกชีวิตผมทำได้ ทุกพรรค ทุกคน สามารถมาลอกผมได้ เพราะผมเก่งกว่า ”

แสดงความคิดเห็น