โคราชเปิดสนามท้าเกมเมอร์ ROV ชิงเงินแสน ส่งเสริมเป็นศูนย์กลางอีสปอร์ต กระตุ้นท่องเที่ยวเชิงกีฬา

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 1 มีนาคม ที่ลานอีเว้นท์หน้าห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช นายสยาม  ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนายประสพโชค  จันทรมงคล Managing Director บริษัท โคลเวอร์โซลูชั่น จำกัด ,นายสุทัศน์  นันชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เอส.โกลด์เบรด จำกัด ,นายธนากร  ประพฤทธิพงษ์ ประธานสโมสรกีฬาอีสปอร์ต นครราชสีมา และนายปรีชา  ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ใน “ROV  ESAN ESPORT OPEN 2023 CHAMPION” 18-19 มีนาคม  สนามการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 110,000 บาท
นายสยาม ฯ ผวจ. นครราชสีมา เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จัดโดย “สโมสรกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดนครราชสีมา” ซึ่งเป็นสโมสรที่มีเป้าหมายในการผลักดันเมืองโคราชให้กลายเป็นศูนย์กลางการจัดแข่งขันอีสปอร์ตระดับประเทศ ระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ พร้อมกับสร้างทีมนักกีฬาอีสปอร์ตสุดเก่งออกไปคว้ารางวัลสนามต่างๆ ในนามของนักกีฬาจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งกีฬาอีสปอร์ตจะเป็นอีกหนึ่งเส้นทางให้กับเด็กหรือเยาวชนคนโคราชเลือกเดินและสร้างอาชีพได้ในอนาคต
อีกทั้งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา โดยการสร้างกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เติมเต็มประสบการณ์ และสัมผัสกิจกรรมในรูปแบบการนำเสนอใหม่ๆ เพิ่มการรับรู้กระจายความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬา E-SPORT ,การศึกษากฎกติกาสากลและพัฒนาทักษะ เสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของการส่งเสริมและผลักดันการท่องเที่ยวไปพร้อมกับการเป็นศูนย์กลางการจัดการแข่งขัน E-SPORT ระดับท้องถิ่น ให้ไปสู่ระดับนานาชาติได้ในอนาคต
สำหรับการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ใน “ROV  ESAN ESPORT OPEN 2023 CHAMPION” เปิดรับสมัครเข้าแข่งขันฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมการสมัคร เกณฑ์การรับสมัคร ประเภทการแข่งขัน OPEN รุ่นทั่วไป (ไม่จำกัดอายุ,ไม่จำกัดรุ่น การแข่งขัน) รับสมัครจำนวน 256 ทีม ทีมละ 5-6 คน โดยเกมที่ใช้ในการแข่งขัน คือ Arena Of  Valor หรือ ROV การแข่งขันที่มีการถ่ายทอดสดในทุกรอบ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนสามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีมที่เข้าแข่งขันได้ 1 ทีมเท่านั้นและผู้เข้าแข่งขันที่อยู่ในทีมผู้ชนะเลิศในทุกผลอันดับที่เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมาจะได้สิทธิ์เข้าเป็นนักกีฬาภายใต้สังกัดสโมสรกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดนครราชสีมา สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา
สนใจสมัครได้ที่ https://koratesport.com เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มีนาคม 2566 ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 110,000 บาท โดยแบ่งรางวัล ดังนี้  1.รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร 2.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัลมูลค่า 25,000  บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร 3.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร 4.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร 5.รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมMVP เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร การแข่งขันครั้งนี้ได้นักพากย์เกม ROV ในตำนาน “Winzy-มาวิน มาแวะ หรือ นายวิพลพัฒน์ มูลสภา” นักพากย์เกมชื่อดังแห่งยุค ขวัญใจชาวเกมเมอร์อันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเข้าร่วมในงานนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประกวด Cosplay , การแข่งขัน Card Game และอุปกรณ์ Gaming บอร์ดเกมส์ พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายภายในงาน งานนี้เข้าชมฟรี! หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สโมสรกีฬาอีสปอร์ต นครราชสีมา info@koratesport.com
แสดงความคิดเห็น