โคราช ททท.นายกสมาคมโรงแรมขานรับ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 5

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 มีนาคม นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา เปิดเผยว่า แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.นครราชสีมา นอกจาก อ.ปากช่อง และ อ.วังน้ำเขียว ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เรายังมีอันซีนหลากหลายทางธรรมชาติและวัฒนธรรม เช่น จุดชมวิวเขาเขื่อนลั่น ,ชุมชนบ้านปรางค์นคร ,พายเรือคายัค น้ำผุดลำตะคอง วิสาหกิจชุมชนบ้านท่าช้าง ,วัดเขาจอมทอง ,สำนักสงฆ์ภูกิ่งฟ้า ,วัดเขาจันทร์งาม ,วัดเขาซับพงโพด ,วัดพระนารายณ์มหาราชวรวิหาร ,วัดหมื่นไวย ,กังหันลมห้วยบง ,ผาชมตะวัน ,สะพานไม้ 100 ปี และเมืองเสมา สูงเนิน ฯ โดยเฉพาะตลาดเซฟวัน ซึงเป็นตลาดกลางคืนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่ละวันพบนักช้อปปิ้งเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคหลายหมื่นคน คาดจะได้รับอานิสงส์ “โครงการเราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 5 กระตุ้นให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียนในท้องถิ่น
ฝากถึงผู้ประกอบการทั้งภาครัฐและเอกชนต้องตื่นตัวเตรียมต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยวคาดมีจำนวนมากกว่าทุกเฟส เนื่องจากวิฤตโควิดได้สงบแล้ว โดยเฉพาะกลุ่มโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ปรับปรุงพัฒนาคุณภาพมาตรฐานการให้บริการโดยดูแลนักท่องเที่ยวเหมือนญาติ เน้นซื่อสัตย์ไม่เอารัดเอาเปรียบ เพื่อสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวกลับมาเยือนอีกครั้ง
ด้านนายสวัสดิ์ มังกรวัฒน์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไปโรงแรมสีมาธานี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในฐานะนายกสมาคมโรงแรมจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จ.นครราชสีมา ถือเป็นศูนย์รวมการประชุมสัมมนาทั้งภาครัฐและเอกชนในภูมิภาคขณะนี้ผู้ประกอบการที่พัก โรงแรม ได้เตรียมพร้อมและเพิ่มศักยภาพการบริการกิจกรรมการประชุมในรูปแบบไมซ์ (MICE) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ
ทั้งนี้ “โครงการเราเที่ยวด้วยกัน” เฟส5 เป็นการขับเคลื่อนที่ดี ช่วยกระตุ้นและเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการ ขอให้ภาครัฐส่งเสริมผลักดันจัดกิจกรรมประชุมสัมมนาให้มากขึ้น เพื่อให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการท้องถิ่น
แสดงความคิดเห็น