นาทีชีวิต!! หนุ่มใหญ่วัย 55 ปี ชาว จ.ชลบุรี พาสาวหนองคาย วัย 30 บินร่มร่อนดิ่งพสุธาลานร่มร่อนวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เจอลมหลังเขาพัดแรงทำให้ร่วงตกพื้น ฝ่ายหญิงเจ็บเล็กน้อย ส่วนฝ่ายชายเจ็บหนัก ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว


วันนี้ (5 มี.ค. 66) เวลา 16.30 น. หน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอสังคม ได้รับแจ้งเหตุนักกีฬาร่มร่อนพลัดตกร่มร่อนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบนลานร่มร่อนวัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอโพธิ์ตาก หน่วยกู้ภัยประจักษ์อำเภอเมืองหนองคาย นำกำลังพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือเข้าพื้นที่


ที่เกิดเหตุเป็นลานกระโดดร่มแบบร่มร่อนเป็นจุดกระโดดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งเป็นจุดที่นักกระโดดร่มร่อนรู้จักกันดี ลงจากยอดเขาวัดผาตากเสื้อเจ้าหน้าที่พบคนเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อ นางสุภาภรณ์ ทองสะโคม อายุ 30 ปี ที่อยู่ 86 ม.1 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อยู่ในอาการตกใจ และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่ามีผู้พลัดตกร่มร่อนร่วงลงมาที่ระดับความสูงจากพื้นดิน 500 เมตร สูญหายไปในป่าอีก 1 รายทราบชื่อนายผาติ โกศลารักษ์ อายุ 55 ปี อยู่ที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประจักษ์จึงได้โรยตัวลงไปพร้อมอุปกรณ์กู้ชีพเข้าไปช่วยเหลือและพบร่างของนายผาติ นอนเจ็บอยู่ใต้โคนต้นไม้ได้รับบาดเจ็บกระดูกซี่โครงหัก และมีแผลถลอกตามร่างกายเนื่องจากตกลงมากระแทกกับต้นไม้ กิ่งไม้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสังคม โดยล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว


สอบสวนทราบว่าทั้งสองคนเป็นนักกีฬาร่มร่อน นำร่มร่อนมาฝึกซ้อมบนลานกระโดดร่มร่อนวัดผาตากเสื้อเหมือนเช่นทุกครั้ง ขณะที่กำลังกระโดดถูกกระแสลมหลังเขาพัดมาตอนออกตัว ทำให้เกิดอุบัติเหตุพลัดตก โดยนางสุภาภรณ์ ตกลงในระดับที่ต่ำทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายผาติตกในระดับที่สูงลงไปในป่าร่างกระแทกกับต้นไม้
ทั้งนี้ลานกระโดดร่มแบบร่มร่อน ลงจากยอดเขาวัดผาตากเสื้อ ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เกิดอุบัติเหตุแบบนี้.

แสดงความคิดเห็น