หนุ่มใหญ่อุดรฯ ฉุนระบบไฟรถเก๋งมีปัญหาจุดไฟเผาวอดด้วยความสะใจ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 มีนาคม 2566 พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สส.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์เก๋ง บริเวณพื้นที่ว่าง ติดกับอู่ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ บ้านผือเซอร์วิส ริมถนนบ้านผือ – น้ำโสม บ้านผือนอก หมู่ 3 เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ  จึงประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านผือ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังรุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮุนได Sonata สีแดง หมายแลขทะเบียน ธม 5895 กรุงเทพมหานคร บริเวณห้องเครื่องด้านหน้ากระโปรงรถ เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำดับไฟ และควบคุมไม่ให้เพลิงรุกลาม ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้  ตรวจบริเวณจอดรถโดยรอบพบไฟไหม้หญ้า

สอบสวนนายปัญญา พลประเสริฐ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 295 หมู่ 3 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เจ้าของอู่ตั้งศูนย์ถ่วงล้อบ้านผือเซอร์วิส  ให้การว่า ตนเป็นเจ้าของรถยนต์ที่ถูกไฟไหม้ โดยตนซื้อรถยนต์คันนี้มาใช้นานแล้ว ต่อมารถมีปัญหาเรื่องระบบไฟ ซ่อมแล้วก็ยังกลับมามีปัญหาประจำ วันนี้ตนจะขับรถเก๋งเข้าไปเก็บในบ้าน แต่รถสตาร์ดไม่ติดสะดุด จึงนำรถไปจอดไว้พื้นที่ว่า ซึ่งเป็นที่ดินของตนเอง แต่มีหญ้าแห้งขึ้น ตนจึงจุดไฟเผาหญ้าไฟได้ลุกลามไปไหม้รถจนเสียหาย ซึ่งตนไม่ได้เสียดาย และรู้สึกสะใจ มูลค่าเสียหายประมาณ 4 หมื่นบาท

พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน ว่าการเผาทรัพย์สินตัวเองไม่ผิดกฎหมาย แต่ต้องไม่รบกวน หรือทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน และไฟจะต้องไม่ลุกลามไปเผาบ้านข้างเคียง จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

แสดงความคิดเห็น