สุดปัง! โคราชจัดเวทีธิดาช้าง 2023 ประชัน 6 ภูมิภาค เฟ้นหาสาวสวยบิ๊กไซส์ ชิงรางวัลกว่า 3 แสนบาท

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มีนาคม ที่ลานมอลล์พาร์ค ชั้น 1 เดอะมอลล์โคราช นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนางสาวเกตน์สิรี สมบูรณ์ศิลป์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา นางสาวจิตราวดี ชุติมันตานนท์ ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด และตัวแทนผู้สนับสนุนการประกวดร่วมแถลงข่าว ประกวด “ธิดาช้างไทยแลนด์ 2023” หลังจากเสร็จสิ้นการแถลง มีกิจกรรมแข่งขันกินจุระหว่างคณะธิดาช้าง 6 คน กับน้องช้าง “พังอรทัย” จากคชอาณาจักร จ.สุรินทร์ มาแข่งขันกัน โดยนำกล้วย อ้อย มันแกว ที่เป็นอาหารหลักของช้าง รวมถึงขนมขบเคี้ยวที่สาว ๆ ธิดาช้างชอบ มาแข่งขันกัน ซึ่งผู้ชมภายในงานต่างเอาใจช่วยให้คณะสาวๆ ธิดาช้างและธิดาช้างควีน แข่งกินจุให้ชนะ “น้องพังอรทัย” ช้างตัวจริงที่กินแบบชิลล์ ๆ แต่สุดท้ายผลปรากฏว่า “น้องพังอรทัย” ช้างตัวจริง ชนะไปแบบขาดลอย สำหรับกิจกรรมแข่งขันกินจุ นี้จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่า หากคนและป่าช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สัตว์ป่าก็ได้มีอยู่มีกิน และผืนป่านั้นได้สร้างความสมดุลระหว่างสิ่งแวดล้อม สัตว์ป่าและคนอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืนได้
นางสาวจิตราวดี ชุติมันตานนท์ ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ เผยว่า “การประกวดธิดาช้างและธิดาช้างควีนปี 2023 ตั้งเป้าจัดการประกวดทั่วประเทศไทย แบ่งเป็น 6 ภูมิภาค 6 เวที เฟ้นหาตัวแทนทั้งหมดจาก 6 ภูมิภาคมาประกวดรอบชิงชนะเลิศเวทีที่เดอะมอลล์โคราชในช่วงปลายปี 2566 โดยรางวัลชนะเลิศทั้งธิดาช้าง และธิดาช้างควีนไทยแลนด์ 2023 จะได้รับเงินรางวัลคนละ 15,000 บาท รางวัลรองอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 7,000 บาท รางวัลรองอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท และรางวัลขวัญใจควาญช้าง ได้รับเงินรางวัล 1,000 บาท รวมเงินรางวัลทั้งสิ้นเป็นมูลค่ากว่า 3 แสนบาท
ส่วนกิจกรรมการเก็บตัวรอบชิงชนะเลิศทางกองประกวดได้รับความร่วมมือจากททท.จังหวัดนครราชสีมา ในการสนับสนุนสถานที่เก็บตัวของผู้เข้าประกวดเพื่อให้ผู้ประกวดได้รับรู้ถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ชาวโคราชภูมิใจและสืบทอดกันต่อมา รวมถึงชุดราตรีในรอบชิงฯก็ดีไซน์ด้วยผ้าไหมปักธงชัย สำหรับมงกุฎที่งดงามเหมาะสมกับตำแหน่งธิดาช้างเมืองย่าปีนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ของทั้ง 6 ภูมิภาค ผนวกเข้ากับดีไซน์ดอกสาทร ดอกไม้ประจำจังหวัดนครราชสีมา และรูปทรงสาวอวบกลางมงกุฏเพื่อสื่อถึงสาวเจ้าเนื้อ ธิดาช้าง”
นายสามารถ ฯ ปลัดจังหวัดนครราชสีมา เผยว่า “กองประกวดธิดาช้างเมืองย่าเป็นอีกช่องทางในการประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมาให้คนทั้งประเทศรับรู้ถึงความเป็นจังหวัดนครราชสีมา และยังสร้างสีสัน กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวได้ดีอีกด้วยและหวังให้กองประกวดธิดาช้างเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่คนไทยเมื่อถึงจังหวัดนครราชสีมาแล้วมีความสุขและอยากจะมาแวะเวียนเยี่ยมชมจังหวัด”
เวทีธิดาช้างไทยแลนด์ 2023 ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้มีสีสันและเปิดโอกาสให้สาวแท้และสาวประเภทสองที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 80 กก.ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและความสามารถของตัวเอง พร้อมทั้งทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้แก่สังคมต่อไปรวมถึงช่วยเหลือช้างที่ประสบปัญหา ไม่ว่าจะเป็นช้างถูกทารุณ ถูกใช้แรงงานอย่างหนัก และช้างที่ป่วยทั่วประเทศ ปีนี้มีความพิเศษ ได้จัดประกวด 6 เวที 6 ภูมิภาค ภายใต้คอนเซปต์ สาวบิ๊กไซส์ยิ่งใหญ่จาก 6 ภูมิภาค เพื่อเฟ้นหาธิดาช้างตัวแทนของแต่ละภูมิภาคเข้ามาประกวดรอบชิงชนะเลิศที่เดอะมอลล์โคราช รับตำแหน่งธิดาช้างและธิดาช้างควีนเมืองย่าไทยแลนด์ 2023 เป็นตัวแทนทำกิจกรรมด้านต่างๆ อาทิ โครงการส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่ารวมถึงกิจกรรมลดโลกร้อน
ผู้ที่สนใจเข้าประกวดสามารถติดต่อขอรับรายละเอียดได้ที่ กองประกวดธิดาช้างไทยแลนด์หรือดาวน์โหลดใบสมัครและระเบียบการได้ที่ Facebook Fanpage :ธิดาช้างไทยแลนด์ โทร.093-662-8998 หรือติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook Fanpage : The Mall Korat
แสดงความคิดเห็น