สุวัจน์ ฯ เปิดตัวนโยบายพรรคชาติพัฒนากล้า “Koratnomics” พัฒนาโคราชและอีสาน มั่นใจเอาเศรษฐกิจยุคทองกลับมา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มีนาคม ที่โรงแรมสีมาธานี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) พร้อมนายเทวัญ  ลิปตพัลลภ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะเลขาธิการ ชพก. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส บัญชีรายชื่อและเขตนำเสนอนโยบาย “Koratnomics” (โคราชโนมิกส์) การพัฒนาอีสานและโคราช โดยมีสมาชิกและประชาชนชาวโคราชร่วม 1 พันคน ร่วมรับฟังพร้อมเปิดโอกาสให้เสนอแนะกันอย่างคึกคัก ซึ่ง ชพก.มั่นใจในนโยบายจำนำมาซึ่งความสำเร็จในการนำเศรษฐกิจยุคทองกลับมาให้ชาวโคราชและชาวอีสานอย่างแน่นอน.
นายสุวัจน์ ฯ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า ชพก. เผยว่า เข้าใกล้ช่วงของการเลือกตั้ง การเมืองต้องมีความเตรียมพร้อม เพื่อเข้าไปแก้ไขปัญหาของประเทศ พรรคชาติพัฒนากล้าได้ให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เป็นปัญหาหลัก เราได้แถลงนโยบายภาพรวมของทั้งประเทศไปแล้ว สำหรับจังหวัดนครราชสีมา ถือเป็นพื้นที่ที่เป็นพื้นฐานเศรษฐกิจที่สำคัญของภาคอีสาน พรรคชาติพัฒนากล้าเติบโตมาจากภาคอีสาน นำเสนอนโยบายเฉพาะภาคีสาน และ จ.นครราชสีมา เพื่อบ่งชี้ให้เห็นชัดเจนว่าพรรคชาติพัฒนากล้า เป็นพรรคของคนโคราช และคนอีสาน เข้าใจปัญหา พร้อมนำเสนอแนวทางของนโยบาย ที่ได้จัดทำโดยนักการเมืองผู้มีประสบการณ์ ทั้งอดีตรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ นักวิชาการหลายท่าน กระทั่งออกเป็นนโยบาย “โคราชโนมิกซ์” ( Koratnomics) เป็นนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการที่จะทำให้อีสานกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง นำเศรษฐกิจยุคทองกลับมาสู่อีสาน สู่โคราช ซึ่ง พลเอกชาติชาย ฯ ได้เคยทำไว้เปลี่ยนสนามรบ เป็นสนามการค้า เปิดประตูอีสานสู่อินโดจีน นโยบายโคราชโนมิกซ์ คือการเปิดประตูอีสานสู่อินโดจีน ภาค 2 ที่ยิ่งใหญ่ เข้มแข็งกว่าเดิม ทำให้เศรษฐกิจไทยกลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิม ประกอบด้วยนโยบายที่สำคัญ 5 ด้าน 1.สร้างภาคอีสานให้เป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ของประเทศ 2.สร้างระบบคมนาคมที่เข้มแข็งและทันสมัย 3.สร้างให้โคราช และอีสานเป็นเมืองท่องเที่ยว แบบโกอินเตอร์ เป็นที่ยอมรับระดับสากล 4.สร้างโคราช และอีสาน ให้เป็นเมืองผลิตอาหารให้กับโลก 5.แก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง แก้ไขปัญหาน้ำประปาขาดแคลน นโยบายเหล่านี้นำไปสู่การต้อนรับนักลงทุน การท่องเที่ยว การพัฒนาเศรษฐกิจ เกิดนิคมอุตสาหกรรม ให้ประชาชนทุกคนมีงานทำ มีรายได้ ร่วมกันนำพาเศรษฐกิจยุคทองกลับคืนมา
 อย่างไรก็ตามพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีความสำคัญมากกว่าคำว่า “หัวใจ” เพียงอย่างเดียว แต่เป็นเหมือน “ชีวิต” แต่ต้องรอให้ กกต.แบ่งเขตการเลือกตั้งให้ชัดเจน ตนมีความมั่นใจอย่างมากในการเลือกตั้งครั้งนี้ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จะประสบความสำเร็จ แต่จะได้ สส.กี่คน ยังไม่ทราบ แต่เรามั่นใจต้องคัมแบ็ค คว้าแชมป์เพื่อเข้าไปทำงานเพื่อคนโคราช
สำหรับการใช้เงินจำนวนมหาศาลในการต่อสู้หาเสียงในครั้งนี้ ตนคิดว่าเป็นภาพรวมมีกระแสข่าว ถือเป็นปัญหาที่จะต้องช่วยกันแก้ไข พรรคการเมือง นักการเมือง ต้องช่วยกันดูแล เป็นหูเป็นตาให้กรรมการการเลือกตั้ง ดังนั้น กกต.ต้องทำงานอย่างหนัก มีความเข้มงวดกวดขัน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับพรรคการเมือง ทั้งพรรคเล็กและพรรคใหญ่ เมื่อมีความเป็นธรรม ก็เกิด “แฟร์เพลย์” จูงใจให้ประชาชนมีความสนใจ ไปเลือกตั้งกันมากขึ้น ผลการเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย ทำให้บรรยากาศหลังการเลือกตั้ง เป็นบรรยากาศของบ้านเมือง ทุกคนร่วมมือกันในการจัดตั้งรัฐบาล หรือทำหน้าที่ฝ่ายค้าน ทำการเมืองให้มีความสร้างสรรมากขึ้น ซึ่งต้องเริ่มต้นจากการเมืองที่บริสุทธิ์ยุติธรรม
ด้าน นายเทวัญ  ฯ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะเลขาธิการ ชพก. กล่าวว่า ชพก.เน้นนโยบายแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิด “มีงาน มีเงิน ของไม่แพง” ทั้ง 12 เรื่อง นำเสนอแนะที่เป็นประโยชน์โดนใจพี่น้อง ประชาชน โดยเฉพาะนโยบายลดภาษี สร้างเศรษฐกิจใหม่ การท่องเที่ยวอินเตอร์เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว 2 เท่า คมนาคมทันสมัยมีมอเตอร์เวย์ทั่วไทยและซ่อมบ้านให้ผู้สูงอายุ แก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง  ทั้งนี้ ชพน.มีฐานการเมืองอยู่ภาคอีสาน พื้นที่ จ.นครราชสีมา จึงมีแนวคิดสร้างความมั่งคั่งด้านเศรษฐกิจและชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนทั้งใน จ.นครราชสีมาและภาคอีสาน โดยเตรียมเปิดตัวนโยบาย “Koratnomics” (โคราชโนมิกส์) ที่ จ.นครราชสีมา การพัฒนาอีสานและโคราช นโยบายว่าจะนำมาซึ่งความสำเร็จในการนำเศรษฐกิจยุคทองกลับมาให้ชาวโคราชและชาว อีสานอย่างแน่นอน
เดิมทีตนเป็น สส.เขต ไม่เคยเป็น สส.บัญชีรายชื่อ  แต่เมื่อการเลือกตั้ง ปี 2562 ตนเป็นหัวหน้าพรรค จึงเป็นเหตุให้ขึ้นบัญชีรายชื่อ ตนมีความต้องการกลับมารับใช้พี่น้อง ประชาชนในฐานะ สส.เขต สำหรับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะเขต อ.เมือง หรือ เขต 1 พรรคชาติพัฒนากล้า ยังเป็นกระแสเป็นที่พูดถึงของคนเมือง ระลึกถึงความรุ่งเรืองในยุคสมัย “น้าชาติ”
ส่วนกระแสข่าวการใช้เงินจำนวนมากในการหาเสียง ยอมรับว่ามีการใช้เงินจริงในบางพื้นที่ แต่ขอยืนยันพรรคชาติพัฒนากล้า ทำงานทางการเมืองด้วยความใสสะอาดมาโดยตลอด เราจะนำผลงานและความตั้งใจทำงานมานำเสนอ แต่บรรยากาศแข่งขัน จะกลายเป็น “ช้างชนช้าง” หรือไม่ ตนไม่สามารถตอบได้  แต่การแข่งขันนั้นเกิดขึ้นทุกเขต
เขต 1 เปรียบสเมือนเมืองหลวงของ จ.นครราชสีมา รวมทั้งเป็นเมืองหลวงของอีสาน ทุกพรรคการเมืองต่างจับตามอง ส่งผลให้มีคู่แข่งค่อนข้างเยอะ ท้ายสุดต้องให้พี่น้อง ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน นอกจากนี้บรรดาข้าราชการ ต้องปฏิบัติหน้าโดยวางตัวให้เป็นกลาง
แสดงความคิดเห็น