มวลชนคนเสื้อแดงโคราชนัดรวมตัวมอบดอกไม้ซับน้ำตาคนทำงานถูก พท.เท ข้องใจเกณฑ์พิจารณา ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส เขต

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 มีนาคม ที่ร้านส้มตำเสียงซอ ร.ส.96 เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ตัวแทนมวลชนคนเสื้อแดงโคราชนัดรวมตัวมาให้กำลังใจนายสมโภชน์ ประสาทไทย อดีตผู้สมัคร ส.ส เขต 1จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มคนเสื้อแดงเขต อ.เมือง หลังรับทราบกระแสข่าวนายสมโภชน์ ถูกเทไม่ได้รับเลือกจาก พท. เป็นว่าที่ผู้สมัคร โดยมอบดอกกุหลาบและพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งทุกคนต้องการทราบเหตุผลที่แท้จริง บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย
นางน้อย ฉิ่งอินทร์ อายุ 62 ปี เปิดเผยว่า จากการสัมผัสและเคยร่วมอุดมการณ์ประชาธิปไตยกับนายสมโภชน์ มาตั้งแต่สมัย นปช. ถูกล้อมปราบปี 53 ตนท้าให้สุ่มสอบถามคนเสื้อแดงที่สามารถยืนยันบุคคลนี้ลงพื้นที่ทำงานต่อเนื่อง โดยควักกระเป๋าสนับสนุนค่าใช้จ่ายเองไม่ต้องร้องขอกับแกนนำส่วนกลาง แต่ พท.กลับเทคนทำงาน ทำให้พวกเราข้องใจมาก จึงต้องนัดกันมาสอบถามจากปากนายสมโภชน์ ทั้งนี้ขอเป็นกำลังใจ เชื่อในอนาคตจะมีโอกาสได้รับเลือกจาก พท.มาทำงานอีกครั้ง อย่าท้อ สู้ต่อไป ฝากถึงผู้ใหญ่พิจารณาด้วยความเป็นธรรม ด้วย
ด้านนายสมโภชน์ กล่าวว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ กิจกรรมนี้ไม่ได้ทำลายชื่อเสียง พท. แต่อย่างใด แต่พี่น้องคนเสื้อแดงมีข้อสงสัยตนที่ทำงานการเมืองยึดหลักอุดมการณ์ประชาธิปไตยแต่ถูกมองข้ามกลับไปเลือกบุคคลหรือกลุ่มทุนโดยไม่ยึดโยงประชาชน ต้องการทราบหลักเกณฑ์การตัดสินใจ หากเป็นเช่นนี้จะร่วมกันสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงได้อย่างไร
นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นในสังคมออนไลน์ ระบุว่า “เข้าใจและเห็นใจ คุณสมโภชน์ โคราช ค่ะ พท.มุ่งแลนด์สไลด์จนทิ้งคนร่วมสู้มานาน มีหลายพื้นที่ ที่ อดีต สส.,ผู้สมัคร สส. พท.โดนเท โดนลอยแพ ตัวเจี๊ยบหมดศรัทธากับพรรคแล้วค่ะ การบริหารจัดการดูจะเผด็จการขึ้นทุกที สู้ สู้ นะคะ ส่งกำลังใจให้เสมอค่ะ และรู้ว่าที่ผ่านมาคุณสมโภชน์ได้สนับสนุนคนเสื้อแดงมาตลอดค่ะ ขอเน้นอีกทีค่ะว่าอย่าเหมาว่า คนเสื้อแดง เป็นคนของ พท.เห็นหลายคนเอาไปเคลมรวม เจี๊ยบเป็นคนเสื้อแดง=คนอุดมการณ์ประชาธิปไตย หากเป็นเชนนี้ คนเสื้อแดงจะเลือกพรรคก้าวไกลค่ะ”
แสดงความคิดเห็น