ตม.หนองคาย รวบนายทุนชาวจีน ตามหมายจับศาลแขวงภูเก็ต ฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ หลังหลบหนีความผิดออกนอกประเทศไทยกว่า 3 ปี โดยหลอกขายผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากยางพารา ให้กับบริษัทในจังหวัดภูเก็ต ก่อนเชิดเงินหนีมูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท


วันนี้ (17 มี.ค. 66) ที่ คม.หนองคาย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.ธียาฌพัตท์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย นำโดย พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ตม.หนองคาย โดยการอำนวยการโดย พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล รอง ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4 ร่วมกันจับกุม นายซู อายุ 41 ปี สัญชาติจีน ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์”


พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ร่วมกับนางสาวจิรณัฏฐ์ ทวีอภิรดีเกษม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 824/24 หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภรรยาชาวไทย เปิดบริษัทขายผลิตภัณฑ์ทำจากยางพารา ต่อมาได้ติดต่อบริษัท ควอเท็กซ์ เนเชอรัล ลาแม็กซ์ จำกัด ในจังหวัดภูเก็ต เพื่อเสนอขายผลิตภัณฑ์ยางพาราในราคาถูก จนทำให้บริษัทดังกล่าวหลงเชื่อโอนเงินกว่า 15 ล้านบาท แต่ไม่มีการส่งสินค้าให้ตามที่ตกลง และไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พงส.สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดี
จากการสอบสวนพบว่า นายซู ชาวจีน เป็นเจ้าของบริษัท แต่ได้เดินทางออกนอกประเทศไปเสียก่อน (หลบหนีไปประเทศจีน 3 ปี) ส่วนนางสาวจิรณัฏฐ์ ทวีอภิรดีเกษม ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้แล้ว จึงได้ขออนุมัติหมายจับในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์”


ต่อมา เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 2566 นายซูฯ ได้เดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย ทางด่าน ตม.หนองคาย จากการตรวจสอบพบว่ามีหมายจับของศาลแขวงข้างต้น จึงได้จับกุมตัว นำส่ง พงส.สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

แสดงความคิดเห็น