โคราชปิดฉากยิ่งใหญ่แข่งขัน “ROV ESAN ESPORT OPEN 2023” เกมเมอร์เมืองกรุงฯกวาดรางวัลเรียบ

จังหวัดนครราชสีมา สโมสรกีฬาอีสปอร์ต นครราชสีมา บริษัท โคลเวอร์โซลูชั่น จำกัด บริษัท เอ็น.ซี.เอส.โกลด์เบรด จำกัด ร่วมกับ เดอะมอลล์โคราช และพันธมิตร จัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ใน “ROV ESAN ESPORT OPEN 2023 CHAMPION” 18-19 มีนาคม 2566 ณ สนามการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 110,000 บาท ซึ่งตลอดทั้ง 2 วันที่จัดการแข่งขัน มีเหล่าเกมเมอร์ เพลย์เยอร์ทั่วไทยเข้าร่วมงานกว่า 15,000 คน สำหรับการแข่งขัน ROV มีทีมเข้าร่วมกว่า 256 ทีม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประกวด Cosplay , การแข่งขัน Card Game และอุปกรณ์ Gaming บอร์ดเกมส์ พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายภายในงาน
วันที่ 19 มีนาคม จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศโดยได้นักพากย์เกม ROV ในตำนาน “Winzy-มาวิน มาแวะ หรือ นายวิพลพัฒน์ มูลสภา” นักพากย์เกมชื่อดังแห่งยุค ขวัญใจชาวเกมเมอร์อันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเข้าร่วมในงานนี้ด้วย และในเวลา 18.00 น.ได้จัดพิธีมอบรางวัลการแข่งขัน “ROV ESAN ESPORT OPEN 2023 CHAMPION”  โดยมีนายสยาม  ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานพร้อมนายประสพโชค  จันทรมงคล Managing Director บริษัท โคลเวอร์โซลูชั่น จำกัด, นายสุทัศน์  นันชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เอส.โกลด์เบรด จำกัด, นายสุรเจษฐ์  พรหมธารี ผู้แทนสำนักการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา,นายชูศักดิ์  ชุนเกาะ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา,นายธนากร  ประพฤทธิพงษ์ ประธานสโมสรกีฬาอีสปอร์ต นครราชสีมา และนายปรีชา  ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด ร่วมแสดงความยินดี ผลการแข่งขันทีม BIGSIZE จาก กทม. คว้ารางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ไปครอง
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัลมูลค่า 25,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ได้แก่ ทีม KOG JUNIOR จาก กทม.
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ได้แก่ ทีม PEANUT BUTTER จาก กทม.
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ได้แก่ ทีม MIKO SMART จาก กทม.
รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมMVP เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร ได้แก่ นายอนุชิต ซิงห์ จากทีม PEANUT BUTTER กทม.
การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ มีเป้าหมายในการผลักดันเมืองโคราชให้กลายเป็นศูนย์กลางการจัดแข่งขันอีสปอร์ตระดับประเทศ ระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ พร้อมกับสร้างทีมนักกีฬาอีสปอร์ตออกไปคว้ารางวัลสนามต่างๆ ในนามของนักกีฬาจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งกีฬาอีสปอร์ตจะเป็นอีกหนึ่งเส้นทางให้กับเด็กหรือเยาวชนคนโคราชเลือกเดินและสร้างอาชีพได้ในอนาคต  ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมา โดยการสร้างกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เติมเต็มประสบการณ์ และสัมผัสกิจกรรมในรูปแบบการนำเสนอใหม่ๆ เพิ่มการรับรู้กระจายความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬา E-SPORT ,การศึกษากฎกติกาสากลและพัฒนาทักษะ เสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของการส่งเสริมและผลักดันการท่องเที่ยวไปพร้อมกับการเป็นศูนย์กลางการจัดการแข่งขัน E-SPORT ระดับท้องถิ่น ให้ไปสู่ระดับนานาชาติได้ในอนาคต
แสดงความคิดเห็น