ตาชาวบ้านหนองควาย ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย สุดจะทนหลานชายดื่มเหล้าเมาทีไรก่อเหตุอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านประจำคว้าอีโต้ฟันคอดับอนาถ


วันที่ 20 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 20.30 น. ร.ต.อ.แดนนภา วงค์พิมพ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 2 บ้านหนองควาย ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเฝ้าไร่


เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชายทราบชื่อต่อมา นายกฤตานนท์ เพียงตา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 2 บ้านหนองควาย ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ สภาพมีบาดแผลถูกมีดฟันบริเวณลำคอด้านซ้าย สวมกางเกงขายาว เสื้อยืดแขนสั้น ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นตาแท้ๆของผู้เสียชีวิตคือนายสำรวย เพียงตา อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 ม.2 บ้านหนองควาย ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ไม่ได้หนีไปไหนยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายและผู้ก่อเหตุเป็นญาติกัน โดยผู้ก่อเหตุเป็นตาของผู้ตาย และพักอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ดื่มสุราแล้วมาอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านและพูดจาท้าทายผู้ก่อเหตุ จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงได้ใช้มีดโต้ความยาวพร้อมด้ามประมาณ 57 เซนติเมตร ฟันเข้าบริเวณลำคอผู้ตาย 1 ครั้ง จนผู้ตายถึงแก่ความตาย ภายหลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนยืนรอพบเจ้าหน้าที่และขอมอบตัวโดยบอกเจ้าหน้าที่สั้นๆว่า “เหลืออดกับหลานชายคนนี้มานานแล้ว”


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และได้ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลเฝ้าไร่ชันสูตรพลิกศพ หลังเสร็จสิ้นได้มอบศพให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณี ส่วน นายสำรวย เพียงตา ผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

แสดงความคิดเห็น