ตม.หนองคาย โชว์ผลงานรวบผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ ก่อนหลบหนีข้ามแดนไป สปป.ลาว พบพฤติกรรมจัดหาบัญชีม้า และหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อรับโอนเงินและทำธุรกรรมทางการเงินให้กับกลุ่มเครือข่ายในการจำหน่ายยาเสพติด

วันนี้ (24 มี.ค. 66)ที่ ตม.หนองคาย อ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.ธียาฌพัตท์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย และ พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย โดยการอำนวยการของ ของพล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวานกุล รอง ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4 ร่วมกันแถลงจับกุม นายศุกานต์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 186/150 หมู่ 11 ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพน จ.ชุมพร ในความผิดฐาน “ยินยอมรับเงินจากการค้ายาเสพติด และสนับสนุนการฟอกเงินฯ อันเป็นการกระทำผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดฯ”


พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2565 เวลาประมาณ 16.30 น. ตม.หนองคาย บก.ตม.4 ได้ตรวจพบ นายศุกานต์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 186/150 หมู่ 11 ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญ โดยในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมตรวจยึดยาเสพติดได้ จำนวนกว่า 950,000 เม็ด จากการสืบสวนขยายผลพบว่า นายศุกานต์ฯ เป็นหนึ่งในขบวนการดังกล่าว โดยมีหน้าที่จัดหาบัญชีม้า และหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อรับโอนเงินและทำธุรกรรมทางการเงินให้กับกลุ่มเครือข่ายในการจำหน่ายยาเสพติด


จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี จนกระทั่งศาลจังหวัดชลบุรี ได้อนุมัติหมายจับ นายศุกานต์ฯ ในความผิดฐาน “ยินยอมรับเงินจากการค้ายาเสพติด และสนับสนุนการฟอกเงินฯ อันเป็นการกระทำผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดฯ” โดยนายศุกานต์ฯ ได้หลบหนีการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด จากการสืบสวนติดตามทราบว่าบุคคลดังกล่าวจะหลบหนีไปยัง สปป.ลาว จึงได้ร่วมกันสกัดกั้น จนสามารถจับกุมตัวได้ที่ด่านพรมแดน สะพานมิตรภาพไทย – ลาว จ.หนองคาย ภายหลังการจุบกุมเจ้าหน้าที่จะได้ควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.เสม็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น