ยายของหนุ่มวัย 15 ปี ชาว ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย ขอความช่วยเหลือนายอำเภอรัตนวาปี และ นรข.เขตหนองคาย (สถานีเรือรัตนวาปี) ให้ช่วยนำเรือออกค้นหาร่างของหลานชาย ที่คาดว่าอาจถูกกระแสน้ำพัดจากจุดที่จมหายที่ อ.ท่าบ่อ มาถึง อ.รัตนวาปี เจ้าหน้าที่กระจายกำลังค้นหาตลอดแนวแม่น้ำโขงยังไม่พบ

ความคืบหน้ากรณี นายเจษฏา แก้วคุณเมือง อายุ 15 ปี ที่อยู่ 85 หมู่ 8 ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ได้มาเล่นน้ำคลายร้อนกับเพื่อนเป็นครั้งแรก รวมทั้งหมด 7 คน ที่บริเวณหาดทรายกลางน้ำโขง ใกล้กับท่าจอดเรือบ้านท่ามะเฟือง หมู่ที่ 4 ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ขณะเดินเล่นน้ำได้เดินเล่นห่างออกไปจากเพื่อน ก่อนจะตะโกนให้เพื่อนช่วยแล้วจมหายลงไปในน้ำโขง เพื่อนที่มาด้วยกันไม่สามารถเข้าไปช่วยได้ทัน จึงได้ขึ้นมาบนฝั่งเพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่ กู้ภัยให้มาค้นหา เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.40 น.ของเมื่อวานนี้ (22 มีนาคม 66) ซึ่งชุดประดาน้ำของกู้ภัยทั้งในจังหวัดหนองคายและจากจังหวัดอุดรฯ ได้ระดมค้นหา ก็ไม่พบร่าง


โดยในวันนี้ (27 มี.ค. 66) นางวิภรณ์รัตน์ ศรีนาวัฒน์ ยายของนายเจษฏา แก้วคุณเมือง ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจาก นายธงชัย บุตรวงษ์ นายอำเภอรัตนวาปี เพื่อขอให้ช่วยประสานหน่วยงานในพื้นที่ช่วยออกค้นหาร่างของหลานชายให้พบเพื่อจะได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนา


นายธงชัย บุตรวงษ์ นายอำเภอรัตนวาปี จึงประสานไปที่ น.ท.กรกช สีหะ หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี (นรข.เขตหนองคาย) นำเจ้าหน้าที่ทั้ง นรข.เขตหนองคาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัตนวาปี ลงเรือล่องตามลำแม่น้ำโขงเพื่อค้นหาร่างของ นายเจษฏา แก้วคุณเมือง ซึ่งอาจถูกกระแสน้ำพัดมาถึงอำเภอรัตนวาปี โดยใช้เวลาค้นหาตามแนวแม่น้ำโขงประมาณ 3 ชั่วโมงจึงยุติการค้นหา


นายธงชัย บุตรวงษ์ นายอำเภอรัตนวาปี กล่าวว่า เมื่อได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจาก นางวิภรณ์รัตน์ ศรีนาวัฒน์ ยายของนายเจษฏา แก้วคุณเมือง ให้ช่วยค้าหาร่างของหลานชายที่คาดว่าอาจถูกกระแสน้ำพัดมาถึง อ.รัตนวาปี โดยการค้นหาตลอดแนวแม่น้ำโขงไม่พบร่าง ซึ่งตนได้ประสานไปยังหมู่บ้านที่อยู่ตามแนวแม่น้ำโขงในพื้นที่ อ.รัตนวาปี รวมทั้งพื้นที่อำเภอใกล้เคียงแล้ว หากพบให้รีบแจ้งมาในทันทีเพื่อนำร่างผู้สูญหายมอบให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

แสดงความคิดเห็น