ที่จังหวัดขอนแก่นพ่อค้าขายผลไม้ เสียชีวิตนำทุเรียนกว่า 1,500 ลูก มอบเป็นของชำร่วยให้กับผู้เข้าร่วมงาน สร้างความอิ่มหนำสำราญ กันถ้วนหน้า

 

28 มี.ค.66 ที่ เมรุวัดศรีนวล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่นในงานพิธีประชุมเพลิงนายศิลป์ชัย (เฮียหนึ่ง)ขาวจำปาอายุ 53 ปี เป็นชาว  ตำบลโป่งแดง อำเภอขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา  พ่อค้าผลไม้  ชื่อร้านหนึ่งสมรผลไม้ ที่ตลาดอู้ฟู่ขอนแก่น ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบและน้ำท่วมปอด ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566โดยมี นางมิ่งสมร  ขาวประไพ เจ้าภาพ พร้อมด้วยลูกหลาน และญาติพี่น้องทุกคน ร่วมสวดมาติกา พร้อมทอดผ้าบังสุกุล และร่วมประชุมเพลิง  หลังจากนั้นเมื่อเสร็จจากพิธีวางดอกไม้จันทน์ ได้มีการแจกของชำร่วย  ซึ่งเป็นทุเรียนจำนวน 1,500 ลูก ให้กับผู้ร่วมพิธีทุกคน สร้างความแปลกประหลาดใจ คละเคล้าไปด้วยความดีใจ ที่ได้รับมอบทุเรียน เพราะจะได้กินทุเรียน ซึ่งฤดูนี้หากินยากและมีราคาแพง

ด้านนางมิ่งสมร  ขาวประไพ ภรรยาผู้วายชนม์ เปิดใจว่า ที่ได้เอาทุเรียนมามอบให้ผู้คนที่มาร่วมงานคืออยากให้เฮียหนึ่ง หรือผู้วายชนม์ได้มีความสุขในสรวงสวรรค์ ที่ได้จากลูกเมียไปวันนี้เป็นวันฌาปนกิจศพเฮียหนึ่ง จึงได้นำทุเรียนมามอบให้กับญาติ พี่น้องทั้งหลาย ที่มาร่วมงานฌาปนกิจศพในครั้งนี้  ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก เฮียโต้ง และเจ๊เมย์ เจ้าของสวนรายใหญ่  สนับสนุนมามอบให้กับผู้ร่วมงาน เพื่อให้คนที่ไม่มีกินหรือไม่เคยได้กินทุเรียนพันธุ์นี้ ได้กินอย่างมีความสุข อย่างที่เฮียหนึ่งเคยทำมาก่อน เดิมทีตนเป็นคนจังหวัดนครราชสีมา ได้มาค้าขายที่จังหวัดขอนแก่น ประมาณกว่า 20 ปี มาแล้ว มีบุตรด้วยกัน 2 คน เป็นชาย และหญิง  การทำบุญครั้งนี้ ก็หวังเป็นส่วนบุญส่วนกุศลให้เฮียหนึ่ง ได้ไปสู่ภพที่ดี โดยไม่ต้องห่วงอะไรตนและลูกก็จะประกอบอาชีพขายผลไม้เหมือนเช่นเคย ถ้าพี่น้องหรือผู้สนใจอยากชิมผลไม้ก็ไปช่วยอุดหนุนได้ที่ตลาดศรีเมืองทองอู้ฟู่ ซอย 1 ชื่อร้าน หนึ่ง @ สมร ซึ่งมีทุเรียนขายจำหน่ายอยู่เป็นประจำทุกปี คนไหนที่สนใจก็ไปช่วยอุดหนุนได้ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

แสดงความคิดเห็น