ผู้การฯ ตำรวจหนองคาย เปิดการอบรม “โครงการฝึกอบรมยุทธวิธีการใช้ปืนช็อตไฟฟ้าขั้นพื้นฐาน”


วันที่ 31 มีนาคม 2566 เวลา 13.30 น. ณ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จงหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดการอบรม “โครงการฝึกอบรมยุทธวิธีการใช้ปืนช็อตไฟฟ้าขั้นพื้นฐาน” ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยมี พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.ปฐวี ก้อนวิมล ผกก.ฝอ.ภ.จว.หนองคาย พร้อมคณะครูฝึก จัดการฝึกอบรมให้กับข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าร่วมฯ


พ.ต.อ.ปฐวี ก้อนวิมล ผกก.ฝอ.ภ.จว.หนองคาย กล่าวว่า โครงการฯ นี้มีความจำเป็นต่อสถานการณ์ในปัจจุบันนับได้จากข่าวสารจากสำนักข่าว หนังสือพิมพ์ ตามโซเชียลต่างๆตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะได้สามารถระงับเหตุได้ทันท่วงทีก่อนที่จะเกิดความเสียหายขึ้นจนถึงแก่ชีวิตประชาชนโดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่สายตรวจใช้ปืนไฟฟ้าเพื่อระงับเหตุที่คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธจับตัวประกันและได้ระงับเหตุได้ทันจากการใช้ปืนไฟฟ้าจนสามารถควบคุมตัวคนร้ายได้ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ ซึ่งเห็นว่าตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายต้องมีความพร้อมกับการทำงาน โดยผู้เข้าอบรมจะได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการปฎิบัติหน้าที่การเตรียมความพร้อมการดูแลประชาชนเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับพี่น้องประชาชน โดยมีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 75 นาย
โดยในการฝึกอบรมครั้งนี้ได้มีการสาธิตการใช้ปืนไฟฟ้า ตามขั้นตอนและลักษณะท่าทางการจับปืนรวมถึงเทคนิคการยิงที่ถูกต้อง การใช้อุปกรณ์รอบเอว,การควบคุมและการจับกุม,การตรวจอาวุธคนร้าย,ท่าอาวุธปืนที่ถูกต้องการตัดสินใจการใช้อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ในการฝึกอบรมได้มีการสร้างสถานการณ์จำลองให้กับผู้เข้าฝึกอบรมทุกนายได้ทดสอบปฎิบัติโดยมีวิทยากรคอยแนะนำอย่างใกล้ชิดอีกด้วย.

แสดงความคิดเห็น