ขอนแก่น สีสัน ร้านขายข้าวโพด แต่งชุดไทยรำเรียกลูกค้า

30 มี.ค.66 ที่บริเวณถนนมะลิวัลย์สายอำเภอบ้านฝาง-อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ช่วงบ้านหนองบัว เป็นจุดที่มีการจำหน่ายข้าวโพดต้ม ให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ได้เลือกซื้อรับประทาน โดยมีพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากต่างนำข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์สีชมพู มาต้มจำหน่ายตลอดสองข้างทาง จนเป็นสินค้าโอทอปขึ้นชื่อของอำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น

แต่ที่น่าสะดุดตาก็เป็นนางสาวกันติชา พุดเขียว อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน ญาญ่าข้าวโพดชุดไทย ที่มีการแต่งหน้าทาแป้งรองพื้น พร้อมกับใส่ชุดไทยสีบานเย็ด ออกมายืนถือไม้โบก พร้อมกับเต้นเข้ากับเสียงเพลง เพื่อเป็นการเรียกลูกค้าให้เข้ามาอุดหนุนข้าวโพดที่ได้มีการต้ม และแพ็คใส่ถุงไว้

นางสาวกันติชา พุดเขียว เล่าว่า ตนเองพร้อมครอบครัวได้จำหน่ายข้าวโพดมานาน เพราะเป็นสินค้าขึ้นชื่อของอำเภอบ้านฝาง จนกระทั่งมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าลดลง จึงได้มาวางแผนว่าจะทำอย่างไรให้ข้าวโพดขายดี จึงมีแนวคิดใส่ชุดไทยพร้อมเปิดเพลงฟ้อนรำ  เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับประชาชน ทำให้มีลูกค้าสนใจมาอุดหนุนมากขึ้น โดยในแต่ละวันจะขายได้วันละ 4,000-5,000 บาท ทำให้มีรายได้เลี้ยงดูแลครอบครัวที่ได้มีการแบ่งหน้าที่การทำงาน ตั้งแต่การเด็ดข้าวโพด การต้มข้าวโพด และการออกมาขาย และที่ภาคภูมิใจก็คือ ยังเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมของคนอีสาน ที่ได้มีการแต่งชุดไทยออกมาฟ้อนรำสร้างสีสัน สร้างรอยยิ้ม ให้กับผู้ที่สัญญจผ่านไปมาอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น