ตม.หนองคาย ตรวจเข้มผู้ประกอบการให้ที่พัก ตาม ม.38 และแรงงานต่างด้าวทำงานโดยผิดกฎหมายในพื้นที่เมืองหนองคาย ล่าสุดปรับเจ้าบ้านชาวไทย รับชาวลาวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งต่อ ตม. และร่วมกับ สภ.เวียงคุก จับแรงงานต่างด้าวกัมพูชา ตีเนียนเร่ขายไอศครีม


พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย เปิดเผยว่า ในห้วงนี้ตนได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธียาฌพัตท์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย และ พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมชุดสืบสวน ตม.จว.หนองคาย ภายใต้การอำนวยการ ของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล รอง ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4


ทำการออกตรวจสอบการกระทำผิดในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ซึ่งผลการปฏิบัติงานสามารถจับกุมดำเนินคดี นางวันฯ นามสมมุติ ซึ่งเป็นเจ้าบ้านซึ่งรับญาติชาวลาว มาเข้าพักอาศัยที่บ้านตนเอง แต่ไม่แจ้งต่อ เจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย อันเป็นความผิดฐาน “เป็นเจ้าบ้านรับคนต่างด้าวเข้าพัก ไม่แจ้ง ตม.ภายในระยะเวลาที่กำหนด” โดยทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน จำนวน 1,600 บาท


และได้ร่วมจับ สภ.เวียงคุก จับกุม นายคัน วิรัต อายุ 31 ปี ชาวกัมพูชา ขณะเร่ขายไอศครีม บริเวณถนนพนังชลประทาน บ้านเมืองหมี ต.เมืองหมี อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ดำเนินคดีในความผิดฐาน “เป็นคนต่างด้าวทำงานนอกเหนือสิทธิที่ทำได้ฯ” อันเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.การบริการจัดการแรงงานต่างด้าวฯ นำส่ง พงส.สภ.เวียงคุก ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น