โคราชร้อนตับแลบ นทท.หลายพันแห่เล่นน้ำ “วังเณร” แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต นอ.สูงเนิน ระดมกำลังป้องปรามเข้ม   

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 เมษายน สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงเฉลี่ย 40 องศาเซลเซียส ส่งผลให้บรรยากาศน้ำตกวังเณร ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตคึกคัก เนื่องจากมีเส้นทางคมนาคมสะดวก กายภาพเป็นเส้นทางน้ำธรรมชาติรับน้ำจากเขื่อนลำตะคอง อ.สีคิ้ว ที่ระบายน้ำตลอดทั้งปี จึงมีกระแสน้ำไหลผ่านโขดหินเล็กๆ เหมือนน้ำตกชั้นเล็กๆ คดเคี้ยวไปมา ระดับน้ำไม่ลึกมาก ภูมิทัศน์สองข้างทางมีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมสร้างความร่มรื่นและร่มเย็น
พบนักท่องเที่ยวทั้งเป็นครอบครัวและกลุ่มวัยรุ่นเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจลงเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน ส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ ร้านค้าอาทิจำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม ให้เช่าอุปกรณ์การเล่นน้ำและรีสอร์ท โฮมสเตย์ซึ่งมีผู้มาใช้บริการต่อวันหลายพันคน โดยมีนายกฤษณธร เลิศสำโรง นายอำเภอสูงเนิน สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกเดินตรวจ เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย ป้องปรามเหตุทะเลาะวิวาทและอันตรายจากการลงเล่นน้ำ ทั้งติดป้ายเตือน ห้ามจำหน่ายสุราให้กับบุคคลที่อายุไม่ถึง 20 ปี ให้ระมัดระวังอันตรายจากการเล่นน้ำและต้องสวมชูชีพทุกครั้ง เด็กและเยาวชนต้องอยู่ในการควบคุมดูแลของผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด
นายอำเภอสูงเนิน เปิดเผยว่า ได้จัดการป้องกันอันตรายจากการเล่นน้ำที่อาจสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน โดยติดตั้งตาข่ายท้ายน้ำคอยดักนักท่องเที่ยวที่ถูกกระแสน้ำพัดรอบตลิ่งได้ติดตั้งแกลลอนเปล่าและเตรียมเชือก เสื้อชูชีพ ห่วงยางไว้คอยช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ นอกจากนี้ตนได้จัดเวรยามผู้นำชุมชน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ผลัดเปลี่ยนดูแล และได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการปฏิบัติตามข้อบังคับอย่างเคร่งครัด เพื่อจัดระเบียบให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศแบบครบวงจร เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นซึ่งแต่ละวันมีเงินหมุนเวียนหลายแสนบาท
แสดงความคิดเห็น