ชายวัย 73 ปีชาว ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ที่ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม หายออกจากบ้านตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2565 ล่าสุดพบเป็นศพบริเวณป่าหนองหัวช้าง หมู่ 1 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย สภาพศีรษะหลุดออกจากลำตัว คาดเสียชีวิตมาประมาณ 1 – 2 เดือน ภรรยาจำเสื้อผ้าได้ ก่อนนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


เมื่อเวลาประมาณ 15.40 น.วานนี้ (6 เมษายน 2566) พ.ต.ท.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รับแจ้งมีชาวบ้านพบศพ ที่บริเวณป่าหนองหัวช้าง หมู่ที่ 1 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ หน่วยกู้ภัยร่วมใจอำเภอท่าบ่อ


ที่เกิดเหตุพบศพมนุษย์เพศชาย สภาพเริ่มแห้งกรัง ศีรษะหลุดออกจากลำตัว สภาพนอนหงายสวมเสื้อตัวเดียว ใกล้กันก็มีกางเกงขาสั้นวางอยู่ ทราบชื่อภายหลังคือนายบัวคำ คำแดง อายุ 73 ปี ที่อยู่ 204 หมู่ที่ 10 ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย สอบถามผู้พบเห็นเล่าว่าเดินทางผ่านจุดเกิดเหตุได้กลิ่นเหม็นจึงเดินเข้าไปดูพบว่าเป็นศพ จากนั้นได้ไปบอกกับผู้ใหญ่บ้านและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่ง พ.ต.ท.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ ได้ตรวจสอบย้อนหลังการแจ้งความคนหาย พบว่ามีลักษณะคล้ายนายบัวคำ จึงได้แจ้งญาติให้มาดู


ต่อมามีนางบุญถม คำแดง อายุ 67 ปี ที่อยู่ 204 หมู่ 10 ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เดินเข้ามาดูศพและได้แจ้งว่าตนจำเสื้อของผู้ตายได้ซึ่งผู้ตายนั้นเป็นสามีของตนโดยตนได้ไปแจ้งไว้ที่สถานีตำรวจภูธรท่าบ่อเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 65 เวลา 16.30น. ตนจึงได้แสดงหลักฐานของผู้ตายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและยืนยันว่าผู้ตายเป็นสามีตนจริง จากการชันสูตรพลิกศพ แพทย์ ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 เดือน โดยญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตและได้นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


สำหรับนายบัวคำ คำแดง ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม มีอาการหลง ๆ ลืม ๆ เป็นประจำ ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ญาติได้พยายามติดตามหาทุกวิถีทางและประกาศตามหาทุกช่องทางก็ยังไม่พบตัว นางบุญถม ภรรยาได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ต่าง ๆ หลายแห่ง คือวันที่ 15 ธ.ค.2565 แจ้งความที่ สภ.เวียงคุก , วันที่ 17 ธ.ค.2565 แจ้งความที่ สภ.เมืองหนองคาย และวันที่ 23 ธ.ค.2565 แจ้งความที่ สภ.ท่าบ่อ จนกระทั่งมีพบเป็นศพในครั้งนี้.

แสดงความคิดเห็น