พีซ “พิชชาวุธ เหล่าศิริวิจิตร” ผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทย เบอร์ 1 เขต 1 จังหวัดหนองคาย คนรุ่นใหม่ที่พร้อมเปลี่ยนจังหวัดหนองคายเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ชูนโยบายสำคัญของพรรคที่ถูกใจประชาชน “บำนาญประชาชน 3 พันบาท” และ “ล้างหนี้นอกระบบด้วยกองทุนคนตัวเล็ก”


นายพิชชาวุธ เหล่าศิริวิจิตร ผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า ผมเกิดและโต เรียนหนังสือ และทำงาน ที่ จ.หนองคาย รวมทั้งครอบครัวผมทุกคนก็เป็นคนจังหวัดหนองคาย ที่ผ่านมาจังหวัดหนองคาย ขาดการพัฒนาในหลายด้าน โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับ จ.บึงกาฬ ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นจังหวัดที่แทบไม่มีอะไรเลย ทุกวันนี้ จ.บึงกาฬ มีการพัฒนาโดยนักการเมืองบ้านเขา มีความเจริญในทุกด้านคนจังหวัดหนองคายได้แต่มองด้วยความอิจฉาการพัฒนาของ จ.บึงกาฬ


“ตนตัดสินใจเข้ามาลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรเขต 1 จังหวัดหนองคาย ของพรรคไทยสร้างไทย เนื่องจากต้องการอาสาเข้ามาพัฒนาจังหวัดหนองคาย ประกอบกับนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย เป็นนโยบายที่ตนมองว่าทำได้จริงประชาชนได้ประโยชน์จริง โดยเฉพาะ นโยบายบำนาญประชาชน 3 พันบาท ผมเห็นว่าประชากรสูงอายุในจังหวัดหนองคายมีมาก จึงทำให้เห็นว่านโยบายนี้สอดคล้องกับสภาพพื้นที่จริงของจังหวัดหนองคาย ทำให้ลูกหลานไม่ต้องมาพะวงว่าต้องมาคอยส่งเงินดูแลพ่อ-แม่ ซึ่งเงินบำนาญประชาน 3 พันบาทช่วยได้ อีกนโยบายหนึ่งคือการล้างหนี้นอกระบบด้วยกองทุนคนตัวเล็ก ให้กู้ตั้งแต่ 5 พันบาท จนถึง 5 หมื่นบาท ดอกเบี้ยน้อยทำให้ประชาชนไม่ต้องไปกู้หนี้นอกระบบ ซึ่งผมมองว่านี้คือนโยบายที่ตรงที่สุดในการแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน” นายพิชชาวุธ เหล่าศิริวิจิตร ผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทย กล่าว


นายพิชชาวุธ เหล่าศิริวิจิตร ผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทย กล่าวอีกว่า ผมจึงขอโอกาสพี่น้องชาวจังหวัดหนองคาย เขต 1 ให้โอกาสผมในการมาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงของจังหวัดหนองคาย ให้พัฒนากว่าที่เป็นอยู่นี้


สำหรับการหาเสียงของ นายพิชชาวุธ เหล่าศิริวิจิตร ผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทย ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากประชาชนในพื้นที่ เขต 1 จังหวัดหนองคาย โดยมีทั้งรถแห่ตระเวนขับไปตามชุมชน หมู่บ้าน รถสามล้อเครื่อง ฯลฯ โดยถือเป็นผู้สมัคร ส.ส.คนรุ่นใหม่ที่ชาวหนองคายกล่าวถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้.

แสดงความคิดเห็น