ขอนแก่น หนุ่มเมาหาเรื่องพ่อค้าลูกชิ้นก่อนถูกแทงสวนดับคา จยย.

9 เม.ย.66 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา รอง ผกก.ป.ฯ สภ.งเมืองขอนแก่น ได้แจ้งเหตุทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ที่บริเวณห้องพักเลขที่ 90 ซ.4/3 ชุมชนหลังสนามกีฬา 1 ถ.เหล่านาดี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่เกิดเหตุพบร่างนายทนากร  ทิพย์มงคล  อายุ 46 ปี 151/93 ถ.เหล่านาดี ต.  ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น สภาพศพถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ร่างกายนอนเสยชีวิตข้างรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า เทน่าสีเขียวดำ หมายเลขทะเบียน ขกค 464 ขอนแก่น จากการตรวจสภาพศพพบถุกแทงด้วยมีดปลายแหลม เข้าที่บริเวณลิ้นปี่ 2 แห่ง ต่อมาตำรวจได้เร่งติดตามผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือนายธีระพงษ์  สืบชาติ อายุ 46 ปี ที่อยู่ 193 ม.6 ต.นาโพธิ์ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปห้องเช่าที่อยู่ไม่ห่างกัน

                จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายธีระพงษ์ฯผู้ต้องหา นั่งเสียบลูกชิ้นอยู่ภายในห้องพักของตนเองที่เกิดเหตุ ได้มีนายทนากรฯ ผู้ตายเมาสุราเข้ามาหาผู้ต้องหา ในห้องจึงเกิดการทะเลาะกัน ผู้ตายได้เข้ามาชกผู้ต้องหา ผู้ต้องหาจึงหยิบมีดปลอกผลไม้ที่วางบริเวณนั้นแทงผู้ตายไปหนึ่งที แล้วผู้ตายได้เดินมาขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วล้มลง พร้อมรถจักรยานยนต์เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองคนเคยมีปากเสียงกันหลายครั้ง ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน จนกระทั่งในรวันนี้ผู้ตายได้ดื่มสุราจนเมา ก่อนที่จะเดินทางมาหาเรื่อง ก่อนที่จะถูกแทงเสียชีวิต เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายธีระพงษ์  สืบชาติ “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา” ก่อนส่งพนักงานสอบวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

           ขณะที่นายธีระพงษ์ ผู้ต้องหาสารภาพว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนั่งเสียบลูกชิ้นภายในห้อง จากนั้นผู้ตาย ได้ขับรถ จยย. มาจอดที่หน้าห้องก่อนที่จะปรี่เข้ามาด่าก่อนที่จะชกต่อยตนเอง จากนั้นตนเองก็ได้ต่อยสวนไป จนกระทั่งเห็นว่าจวนตัวจึงได้คว้ามีดปลายแหลม ก่อนที่จะแทงเข้าไปที่ผู้ตาย 2 ครั้ง จากนั้นผู้ตายได้วิ่งออกไปและจะขับ จยย. แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวล้มลงข้างรถ ก่อนที่พลเมืองดีจะโทรแจ้งหน่วยกู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือ แต่สุดท้ายได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองเตรียมที่จะเข้าไปมอบตัว แต่ถูกตำรวจควบคุมตัวเสียก่อน

แสดงความคิดเห็น