ทหารพราน จ.หนองคาย (ร้อย.ฉก.ทพ.2104 อ.สังคม จ.หนองคาย) รวบหนุ่ม ต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย และ หนุ่ม ต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี หลังมารับยาบ้าริมฝั่งแม่น้ำโขง


วันนี้ 10 เม.ย. 66) ณ กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2104 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ร.ท.พิชิตพล เคนดา ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2104 ร.ต.เนตร สติมั่น รอง ผบ.ร้อย.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ ร้อย.ฉก.ทพ.2104 ฉก.ทพ 21 โดยการอำนวยการของ พ.อ.สุริวัชร์ อัครพรเดชาพงษ์ ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 ร่วมกันแถลงจับกุม นายณรงค์ฤทธิ์ ให้ลาภ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 89 หมู่ที่ 3 ต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย ,นายณัฐวุฒิ เพ็งด้วง อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 255 หมู่ที่ 9 ต.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 7,830 เม็ด, เม็ดสีเขียว จำนวน 75 เม็ด รวมทั้งหมด 7,905 เม็ด ,รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน ,โทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่อง เหตุเกิดบริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านน้ำไพร ม.5 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย


ร.ท.พิชิตพล เคนดา ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2104 เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 9 เม.ย. 66 เวลา 11.00 น. ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลักลอบซื้อ-ขาย จำหน่ายยาเสพติด และการกระทำผิดเงื่อนไขตามแนวชายแดน จึงสั่งการให้ ชป.ทพ.ที่ 2 (บ้านแก้งใหม่) ทำการซุ่มเฝ้าตรวจ บริเวณ ริมแม่น้ำโขง หลังสวนทุเรียน บ.น้ำไพร ม.5 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย


ต่อมาเวลา 12.00 น. ชุดเฝ้าตรวจได้สังเกตเห็นเรือแล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว โดยมีผู้โดยสารเป็นชาย 2 คน แล่นเรือเข้ามายังฝั่งไทยและได้เรียบตามแนวตลิ่งชายฝั่ง โดยเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามเรือลำดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ต่อมาได้มีชายลักษณะต้องสงสัย 1 ราย เดินลงมาจากบันไดเขื่อนป้องกันตลิ่งแล้วลงไปยังริมตลิ่งแม่น้ำโขง และได้ส่งสัญญาณด้วยการโบกมือให้กับคนบนเรือได้สังเกตเห็น


เมื่อคนบนเรือได้เห็นสัญญาณจึงได้แล่นเรือเขาเทียบตลิ่งและได้โยนถุงพลาสติกต้องสงสัยส่งให้ นายณรงค์ฤทธิ์ ให้ลาภ (ทราบชื่อภายหลัง) และได้แล่นเรือกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว และนายณรงค์ฤทธิ์ฯ ได้ไปหยิบจับเอาถุงดังกล่าวและได้ถือเดินขึ้นจากริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าขอตรวจสอบ


จากการตรวจพบเป็นก้อนวัตถุพนด้วยเทปกาวใสห่อหุ้มด้วยกระดาษไขสีเหลืองประทับตัวอักษรภาษาอังกฤษ (Y1) เบื้องต้น นายณรงค์ฤทธิ์ฯ ได้รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายณัฐวุฒิฯ ให้มารับยาเสพติดดั้งกล่าว


จากนั้นเวลาต่อมาได้มีชายอีก 1 คน ขับขี่รถ จยย. เข้ามายังบริเวณที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ นายณัฐวุฒิ เพ็งด้วง (หรือนาย โอเค) เคยถูกจับกุม ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา และอยู่ในระหว่างประกันตัว นายณัฐวุฒิฯ ให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตน และได้จ้างวานให้ นายณรงค์ฤทธิ์ฯ มารับยาเสพติดดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมทั้งหมดพร้อมนำตัวพร้อมของกลาง มายัง บก.ร้อย.ฉก.ทพ.2104 เพื่อทำการสอบสวนขยายผล บันทึกข้อมูลและถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานเพิ่ม หลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการจับกุมแล้ว เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหา พร้อมของกลาง นำส่ง พงส.สภ.สังคม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น