ขอนแก่น ปิดถนนจัดงานสุดยอดสงกรานต์ จ.ขอนแก่น

10 เม.ย.66 เวทีลำวงย้อนยุค กำลังถูกตั้งขึ้นที่บริเวณหน้าสถานีดับเพลิงศรีจันทร์ หน้าสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเวทีกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียวจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจัดโดยเทศบาลนครขอนแก่น และภาคเครือข่าย โดยเวทีรำวงย้อนยุค จะเปิดการแสดงในเย็นวันที่ 12 เม.ย. 66 นี้ ขณะที่เทศบาลนครขอนแก่น ได้ติดตั้งป้ายประกาศการปิดถนนศรีจันทร์ ในช่วงที่มีการจัดงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับการปิดเส้นทางการจราจร เนื่องในงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2566 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ประกอบด้วยการตั้งเวทีการแสดงและการจัดซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ บนถนนข้าวเหนียว (ถนนศรีจันทร์) ซึ่งรายละเอียดการปิดการจราจรคือ ปิดการจราจรในวันที่ 10 เมษายน เริ่มเวลา 24.00 น. เป็นต้นไป – 16 เมษายน 2566 เวลา 12.00 น. ถนนศรีจันทร์ บริเวณสามแยกถนนเทพารักษ์ตัดถนนศรีจันทร์ ถึงเกาะกลางศาลหลักเมือง รถขาเข้าจากประตูเมือง สามารถเลี้ยวขวา เข้าถนนเทพารักษ์ รถขาออกมุ่งหน้าไปถนนมิตรภาพ ให้เลี้ยวซ้ายตามเกาะกลางศาลหลักเมือง เพื่อออกไปถนนมิตรภาพได้

สำหรับการจราจรบนถนนข้าวเหนียว ในวันที่ 13, 14, 15 เมษายน การจราจรจะปรับตามปริมาณความหนาแน่นของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมบนถนนข้าวเหนียวจะเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00-21.00 น. นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่าการจัดงานงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2566 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาร่วมงานและสร้างสีสรรค์ พร้อมสร้างรายได้ให้กับจังหวัดขอนแก่นกว่า 300 ล้านบาท

ส่วนที่เฮือนอิสาน สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นถสานที่จัดงาน    งาน”สงกรานต์วิถีไทบ้านขอนแก่น ทะเลดอกสะแบง ร้อยจากใจไทขอนแก่น” ได้มีการประดับดอกสะแบงมากกว่า 1 ล้านดอก ไปทั้งบ้านโบราณทั้ง 26 หลัง เป็นอีกสถานที่หนึ่งในการจัดงานสงกรานต์จังหวัดขอนแก่น นอกเหนือจากงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว โดยได้มีการนำศิลปินชื่อดัง แอน อรดี มาถ่ายคลิปเพื่อเนการประชาสัมพันธ์งานดังกล่าว ปีนี้จังหวัดขอนแก่น ได้นำเอาจุดเด่นที่ “สวยสด” และ”คงทน” ของตอกและผลของสะแบง มาประดับตกแต่งอย่างยิ่งใหญ่อลังการนับล้านดอก ในงานสืบสานประเพณีสงกรานต์วิถีไทบ้านขอนแก่นประจำปีนี้ ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย. 66

แสดงความคิดเห็น