ชาวหนองคายแห่ซื้อเสื้อเชิ้ตลายดอกสีสันฉูดฉาดใส่ไปเล่นสาดน้ำ เทศกาลสงกรานต์ ทำให้การจับจ่ายใช้สอยกลับมาคึกคักอีกครั้ง


วันที่ 11 เม.ย. 2566 ในช่วงนี้ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมายังร้านขายเสื้อผ้าลายดอก เพื่อเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับใส่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ใกล้จะถึงในสัปดาห์หน้านี้ โดยเฉพาะที่ร้านสะออนผ้าไหม ของนางแสงจันทร์ สุวรรณรินทร์ อายุ 70 ปี ที่อยู่ภายในวัดศรีคุณเมือง ที่จำหน่ายเสื้อเชิ้ตลายดอก และลวดลายต่างๆ ที่มีสีสันฉูดฉาดสวยงาม ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีลูกค้ามาเลือกซื้อกันตลอดทั้งวัน


สำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาเลือกซื้อเสื้อผ้า มีทั้งกลุ่มวัยรุ่น คนวัยทำงาน และคู่รักหนุ่มสาว เพื่อใส่เล่นสงกรานต์กันเป็นกลุ่ม หรือใส่คู่กัน ขณะที่เสื้อเชิ้ตลายดอกก็มีราคาถูกเริ่มต้นเพียง 100 บาท เท่านั้น จึงได้รับความสนใจจากลูกค้าค่อนข้างมาก


จากการสอบถามลูกค้าที่มาซื้อเสื้อเชิ้ตลายดอก บอกว่า เพราะเสื้อเชิ้ตลายดอกมีเนื้อผ้าที่บางเบา ใส่สบาย แห้งง่าย จึงเหมาะที่จะใส่เล่นน้ำสงกรานต์ ส่วนสีสันที่ฉูดฉาดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ตัดสินใจเลือกซื้อ


ขณะที่ แสงจันทร์ เจ้าของร้าน เล่าว่า บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังซบเซาไปนานจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ยังเน้นเลือกซื้อสินค้าที่มีราคายอมเยา การนำสินค้ามาขายจึงต้องเลือกที่ไม่แพงเกินไป เพราะจะได้ขายง่าย.

แสดงความคิดเห็น