โคราช เปิดคลิปรถหน่วยราชการไล่เก็บป้ายหาเสียง เน้นผู้สมัคร ส.ส เขต 3 เพื่อไทย สุดงง ย่านตัวเมืองไม่เก็บ  

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 เมษายน นายวัฒนะชัย หรือ ดร.จิ๋ว  สืบศิริบุษย์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พื้นที่ อ.เมือง ต.โคกกรวด ต.ปรุใหญ่ ต.หนองจะบก ต.สุรนารี ต.หมื่นไวย ต.บ้านใหม่ ต.ไชยมงคล ต.หนองกระทุ่ม ต.พลกรัง ต.พุดซา และ ต.สีมุม อ.โนนไทย เฉพาะ ต.กำปั่ง ต.ด่านจาก และ ต.สำโรง จ.นครราชสีมา เบอร์ 10 พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า พลเมืองดีได้ถ่ายคลิปและไลพ์สดขณะขับรถยนต์ไปทำงานที่ศูนย์ราชการเขตเทศบาลตำบล (ทต.) เมืองใหม่โคกกรวด อ.เมือง ช่วงรถใช้เส้นทางหลวงชนบท หมายเลข 1020 ตอนทางแยก ถ.มิตรภาพ-หนองปลิง มีรถบรรทุกหกล้อสีส้มของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง จอดอยู่ริมทางและมีเจ้าหน้าที่ลงไปเก็บป้ายประชาสัมพันธ์หาเสียงของ พท. ที่ติดตั้งตามเสาไฟฟ้าข้างทาง ตนและกลุ่มผู้สนับสนุนได้รีบลงพื้นที่ตรวจสอบพบป้ายหาเสียงส่วนใหญ่ที่ถูกเก็บเป็นของ พท. เกิดความรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมและเครื่องหมายคำถามกรณีใช้อำนาจโดยมิชอบกลั่นแกล้งเก็บป้ายเฉพาะของ พท.หรือไม่
แม้หน่วยงานที่ดำเนินการอ้างเก็บป้ายกีดขวางบดบังวิสัยทัศน์การจราจรหรือทัศนียภาพของเมืองก็ไม่สมควร เนื่องจากช่วงนี้เข้าสู่โหมดการหาเสียงเลือกตั้งอย่างเต็มรูปแบบ ผู้สมัครทุกพรรคการเมืองต้องเร่งรีบติดป้ายหาเสียงกันถ้วนหน้า เส้นทางดังกล่าวซึ่งอยู่ชานเมือง ปริมาณรถผ่านค่อนข้างน้อย ทำไมทางหลวง 205 ถ.สุรนารายณ์ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) อีสาน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ซึ่งอยู่ในย่านตัวเมือง มีปริมาณรถผ่านนับหมื่นคัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังอนุโลมไม่เก็บป้ายแต่อย่างใด
ทั้งนี้การติดป้ายหาเสียงได้ศึกษากฎหมาย กกต.พร้อมสำรวจติดตั้งป้ายบริเวณที่เหมาะสม ส่วนใหญ่เป็นที่โล่งไม่เกะกะบดบังกีดขวางทัศนียภาพการใช้รถใช้ถนน น่าจะอะลุ่มอล่วยบอกกล่าวกันก่อนดำเนินการเก็บ จุดไหนไม่สามารถติดตั้งได้ให้แจ้งมาก่อน ผู้สมัครยินดีรับฟังและปฏิบัติตาม เราเข้าใจแนวทางการปฏิบัติหน้าที่และไม่ต้องการพาดพิงให้เรื่องราวบานปลาย แต่ต้องบอกให้สังคมรับทราบ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ต่อไป
แสดงความคิดเห็น