ขอนแก่น คลื่นมนุษย์ถนนข้าวเหนียววันแรกคนทะลุ 8.5 หมื่นคน

13 เม.ย.66 ที่งานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น นายสิทธิพงษ์ ภูคำวงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมกันฉีดน้ำ เป็นการเปิดงานสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น ในปีนี้

และเมื่อถึงช่วงเวลาที่สำคัญก็มาถึง คือการทำคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์รีเทริน หลังจากไม่ได้จัดกิจกรรมมา 3 ปี โดยนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้พานักท่องเที่ยวร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งก่อนจะเริ่มมทดลองการเล่นรอบแรก เพื่อสร้างความเข้าในให้กับนักท่องเที่ยว หลังจากที่ไม่ได้เล่นมานาน ก่อนที่จะถึงการเริ่มเล่นจริง 1 รอบ จากนั้นถึงการเล่นจริงได้เล่นคลื่นมนุษย์ไปกลับรจำนวน 3 รอบ นักท่องเที่ยวเกือบ 8.5 คน ได้ร่วมทำคลื่นมนุษย์กันอย่างพร้อมเพียงกัน ก่อนที่แต่ละเวทีจะมีการแสดงไปจนถึงเวลา 21.30น.

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ในการจัดงานครั้งนี้มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมเล่นน้ำและคลื่นมนุษย์ ที่ถนนข้าวเหนียวมากถึง 8.5 หมื่นคน ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการาณ์ใหม่ของนักท่องเที่ยว ที่มาร่วมงานวันแรกจำนวนมาก โดยนักท่องเที่ยวมาจากทั่วประเทศ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากเช่นกัน คาดว่าในอีก 2 วันที่เหลือ จะมีนักท่องเที่ยวเ ข้ามาร่วมเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวมากกว่าวันแรก ถือว่าเป็นความสำเร็จในรอบ 20 ปี ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จในการจัดงานในปีนี้

แสดงความคิดเห็น