เกิดเหตุแรงงานชาวกัมพูชา ทะเลาะวิวาทกัน ที่หอพักไม่มีชื่อ ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ก่อนอีกฝ่ายจะวิ่งไปคว้ามีดมาแทงไม่ยั้ง จนต้องวิ่งไปล้มริมถนน พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา


เมื่อเวลาประมาณ 11.10 น.วันนี้ (15 เม.ย. 66) พ.ต.ท.ฉลอง เลพล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดหนองคาย ได้นำตัวนายคำ เม็งเฮียง อายุ 25 ปี แรงงานชาวกัมพูชา ไปทำแผนประกอบคำสารภาพ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เหตุเกิดที่หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 253/1 หมู่ 11 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 14 เมษายน 66 ที่ผ่านมา


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2566 เวลา 21.00 น. นายคำ เม็งเฮียง ผู้ต้องหา มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนายวีระหรือวี คันวิรัก อายุ 30 ปี สัญชาติกัมพูชา เพื่อนของนายดำหรือโอ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อายุ 35 ปี แรงงานชาวกัมพูชา (ผู้ตาย) ที่เช่าพักอาศัยอยู่ด้วยกันกับผู้ตาย สาเหตุเนื่องจากผู้ต้องหาเข้าใจว่านายวีระหรือวีฯ พูดนินทาลับหลังจนเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาไม่พอใจ
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2566 เวลาประมาณ 23.00 น. หลังจากผู้ต้องหาเล่นน้ำสงกรานต์แล้วกลับมาที่ห้องพักที่ผู้ต้องหาเช่าพักอาศัย ซึ่งอยู่ในหอพักเดียวกันกับผู้ตายและเพื่อนของผู้ตายที่เช่าพักอาศัย ระหว่างนั้นผู้ตายกับนายวีระหรือวีฯ ออกจากห้องพักมาดักรอพบผู้ต้องหาเพื่อพูดคุยในเรื่องที่ผู้ต้องหากับนายวีระหรือวีฯ ทะเลาะกัน จึงเกิดการโต้เถียงกันในระหว่างโต้เถียงกันผู้ตายได้เข้าชกต่อยผู้ต้องหาจำนวน 1 ครั้ง จนผู้ต้องหาล้มลงไปนอนกับพื้น เมื่อผู้ต้องหาลุกขึ้นได้จึงได้หยิบเอามีดแหลมความยาวประมาณ 35 ซม. ที่วางอยู่บนรถขายไอศกรีมใกล้กับจุดเกิดเหตุนำมาใช้เป็นอาวุธเพื่อป้องกันตัว และในระหว่างนั้นผู้ตายได้วิ่งไปหยิบเอาก้อนหินที่วางอยู่บริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุเช่นเดียวกันแล้วเข้าทำร้ายผู้ต้องหา ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธมีดแทงเข้าบริเวณลำตัวส่วนบนหลายครั้งเพื่อยับยั้งการกระทำของผู้ตายและในขณะกระทำผู้ต้องหาได้ร้องขอให้ผู้ตายหยุดต่อสู้ แต่ผู้ตายยังเข้าต่อสู้อีก ผู้ต้องหาจึงได้ใช้อาวุธมีดแทงผู้ตายซ้ำอีกหลายครั้ง จนผู้ตายทนพิษอาการบาดเจ็บไม่ไหว จึงได้วิ่งออกจากที่เกิดเหตุหนีไปแล้วได้ล้มไปนอนกับพื้นอยู่ที่ริมถนนบริเวณหน้าหอพักที่ผู้ตายเช่าพักอาศัย ซึ่งผู้ต้องหาก็ไม่ได้วิ่งไล่ทำร้ายผู้ตายซ้ำอีกแต่อย่างใด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้นำผู้ตายส่งโรงพยาบาลหนองคายเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ จนกระทั่งผู้ตายทนพิษอาการบาดเจ็บไม่ไหวจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งเหตุแล้วเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ และพบผู้ต้องหา จึงได้ควบคุมตัวพร้อมตรวจยึดอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย.

แสดงความคิดเห็น