ตม.หนองคาย รวบหนุ่มมาเลเซีย ที่ ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย อยู่เกินกำหนดวีซ่าในบัญชี Overstay ของ สตม. สาเหตุเงินหมด เมียหนี


วันนี้ (16 เม.ย. 66) พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.ธียาฌพัตท์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย และ พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.หนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงเทศกาลวันสงกรานต์ โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล รอง ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4 ร่วมกันแถลงจับกุม Mr.Lim Kang Pin อายุ 49 ปี สัญชาติมาเลเซีย ถือหนังสือเดินทางเลขที่ A53894499 บุคคลที่อยู่ในบัญชี Overstay ของ สตม. ในพื้นที่ของ ตม.จังหวัดหนองคาย ลำดับที่ 55


โดยบุคคลดังกล่าวเดินทางเข้ามาในประเทศทางทางด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ เมื่อ 22 พ.ย.2564 ได้รับอนุญาตให้อยู่ถึงวันที่ 21 ธ.ค.2564 และได้ขออยู่ต่อที่ ตม.หนองคาย ถึงวันที่ 19 ก.พ.2565 จากนั้นได้ลักลอบอยู่เกินกำหนดมาโดยตลอดเป็นเวลาทั้งหมด 421 วัน จนถึงวันจับกุม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” นำตัวส่ง พงส.สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สถานที่จับกุมถนนสาธารณะหน้าบ้านเลขที่ 172 ม.2 บ้านนาดง ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย.

แสดงความคิดเห็น