ประชาชนชาวหนองคายชาวลาวและนักท่องเที่ยวเดินทางกลับไปทำงานโดยทางรถไฟกันอย่างคึกคัก หลังหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในขณะที่ทางการรถไฟ ยืนยันไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน


เย็นวันนี้ (16 เม.ย. 66) ที่สถานีรถไฟหนองคาย ประชาชนชาวหนองคายชาวลาวและนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้เดินทางมารอขึ้นรถไฟกลับเข้ากรุงเทพฯ และตามปริมณฑล โดยประชาชนต่างหอบหิ้วสิ่งของสัมภาระ ข้าวสาร ข้าวเหนียว อาหารแห้ง เพื่อเป็นเสบียงไว้รับประทาน รวมทั้งของฝาก และมีกระเป๋าเดินทางทั้งหิ้วทั้งลากจูง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักโดยมีเจ้าหน้าที่ได้คอยอำนวยความสะดวก ให้บริการคำแนะนำ และจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในทุกขบวนรถไฟ ยืนยันว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน


จากการสอบถามประชาชนที่เดินทางกลับด้วยรถไฟส่วนใหญ่จะพูดเป็นเสียงเดียวกันทำไมไม่ขึ้นรถประจำทางเพราะรถไฟจะมีราคาถูกกว่าและปลอดภัยไม่เสียเกิดอุบัติเหตุด้วย อีกทั้งเมื่อไปถึงสถานีที่จะลงก็จะสะดวกกว่าจึงนั่งรถไฟแทนที่จะไปนั่งรถประจำทาง


สำหรับขบวนรถไฟที่ออกจากสถานีต้นทางที่จังหวัดหนองคาย-สถานีหัวลำโพง ที่กรุงเทพฯ มีอยู่ 2 ขบวน โดยขบวนแรกเป็นขบวนรถเร็ว 134 ออกจากสถานีหนองคาย เวลา 18.50 น. และขบวนรถด่วนพิเศษอีสานมรรคา 26 ออกเวลา 19.40 น.

แสดงความคิดเห็น