หนุ่มใหญ่บ้านนาหงษ์คำ ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี ขอเงินพ่อกับแม่ 200 ไม่ได้ถืออีโต้อาละวาดทำลายข้าวของ


เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 2566 เวลา 19.00 น. พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.รัตนวาปี พ.ต.ท.อิทธิฤทธิ์ ภูโอบ รอง ผกก.สว.สส.สภ.รัตนวาปี ร.ต.อ.พิทยากูล สร้างช้าง รอง สว.สส.สภ.รัตนวาปี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนวาปี ร่วมกันเข้าระงับเหตุชายคลุ้มคลั่งที่บ้านเลขที่ 457 หมู่ 13 บ้านนาหงษ์คำ ต.พระบาทนาสิงห์ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย


เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุพบนางสาวดวงใจ สีชมภู ซึ่งเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งเหตุไปที่ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ก่อนที่ทางศูนย์ 191 จะวิทยุประสานมาที่ สภ.รัตนวาปี โดยนางสาวดวงใจ ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบชายที่กำลังมีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดอยู่ภายในบ้าน โดยกำลังใช้มีดอีโต้ฟันประตูบ้าน และข้าวของภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนใช้อุปกรณ์ระงับเหตุ เข้าดำเนินการโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมตัวไว้ได้


สอบสวนนางสาวดวงใจ ทราบว่าชายที่คลุ่มคลั่งอาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้านเป็นพี่ชายแท้ๆของตน คือ นายแดนไทย สีชมภู โดยช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา นายแดนไทย ได้มาขอเงินกับพ่อแม่ 200 บาท พอได้เงินก็หายออกจากบ้านไป จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. นายแดนไทยได้วกกลับมาที่บ้านและขอเงินอีก 200 บาท แต่ทางพ่อและแม่ไม่ให้ จึงโมโหและช่วงนั้นพ่อกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว ในมือจึงถือมีดทำครัวอยู่แล้ว นายแดนไทยฯเหลือบไปเห็นจึงคิดว่าพ่อจะมาแทงตัวเอง ซึ่งนายแดนไทยฯมีอาการคล้ายคนเมาอยู่ จึงได้วิ่งไปหยิบมีดอีโต้มาเอะอะโวยวายทำลายข้าวของ พร้อมขู่จะเผาคอกหมู่ ขู่ทำร้ายทุกคน อาละวาดอยู่กว่า 1 ชม.ก็ไม่หยุด


“ตนเห็นเหตุการณ์ตลอดจึงได้โทรศัพท์แจ้งเหตุไปที่หมายเลข 191 โดยต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ไม่ถึง 15 นาที ก็มาถึงที่เกิดเหตุ นายแดนไทยฯมีอาการติดยาและเสพยาอยู่แล้ว เมื่อเมาได้ที่ก็จะอาละวาดบ่อยครั้ง ครั้งนี้ถือว่าหนักสุด ร.ต.อ.พิทยากูล สร้างช้าง รอง สว.สส.สภ.รัตนวาปี จึงแนะนำให้นำตัวนายแดนไทยฯไปบำบัด และให้ประสานไปที่ สภ.รัตนวาปี ได้ตลอดเวลาถ้ามีเหตุผู้ก่อเหตุกลับมาอาระวาดอีก.

แสดงความคิดเห็น