ธุรกิจคาร์แคร์โคราชคึกคัก รับอานิสงส์สงกรานต์ ยอดพุ่งเท่าตัว

บรรยากาศหลังเทศกาลสงกรานต์ช่วงเช้าวันนี้ ( 17 เมษายน ) ประชาชนเริ่มทยอยนำรถยนต์ที่มีคราบสกปรกฝุ่นแป้ง และน้ำสีต่างๆ จากการเล่นน้ำสงกรานต์ มาเข้าคิวใช้บริการล้างทำความสะอาดจำนวนมากส่งผลให้ธุรกิจคาร์แคร์ ร้านบริการล้าง อัด ฉีดรถ ต่างๆ ในเขต อ.เมือง นครราชสีมา เป็นไปอย่างคึกคัก
โดยเฉพาะร้านบริการล้าง อัด ฉีด ภายในสถานีบริการเชื้อเพลิงบางจาก ริมถนนโยธา เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ได้ปรับตัวด้วยการเปิดร้านเร็วขึ้นกว่าปกติ 30 นาที เริ่ม 08.00 -17.00 น. เพื่อให้บริการลูกค้าได้ทั่วถึง มีลูกค้านำรถยนต์มาต่อคิวรอล้างรถหลายสิบคัน บางรายต้องขอร้องให้กลับไปก่อนเนื่องจากไม่มีพื้นที่จอด เมื่อถึงคิวจะติดต่อนัดหมายให้มาภายหลัง สำหรับค่าบริการยังคงราคาเดิม เริ่มต้นคันละ 130 –320 บาท ตามขนาดของยานพาหนะและบริการเสริม ไม่มีการปรับเพิ่มแต่อย่างใด
ด้านเจ้าของร้านเอส.ที.คาร์แคร์ ต.หัวทะเล อ.เมือง เปิดเผยว่า ช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ทุกปี มีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเท่าตัว ส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ส่วนบุคคล ช่วงปกติอยู่ที่วันละ 20-30 คัน ขณะนี้เพิ่มเป็น 40-60 คัน ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น คิดค่าบริการล้างสีรถคันละ 150-200 บาท หากเป็นล้างสีพร้อมดูดฝุ่น 200-350 บาท คาดว่าจะมีรถยนต์มาล้างจำนวนมากในช่วง 2 – 3 วันนี้ หลังจากนั้นจะเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ
แสดงความคิดเห็น