นรข.เขตหนองคาย (หน่วยเรือโพนพิสัย) ร่วมกับหลายหน่วยงาน ตรวจยึดยาบ้าริมฝั่งแม่น้ำโขงเกือบ 1.2 แสนเม็ดริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านแดนเมือง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ซึ่งก่อนเข้าตรวจยึด ถูกขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ยิงปืนเปิดทางก่อนวิ่งขึ้นเรือขับแล่นไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน


เมื่อเวลา 13.10 น.วันนี้ (18 เม.ย. 66) ที่ นรข.เขตหนองคาย (หน่วยเรือโพนพิสัย)อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นาวาเอกพิชัยยุทธ ปาจะกัง หัวหน้ายุทธการและการข่าว , ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า จำนวน 116,200 เม็ด ที่เจ้าหน้าที่ นรข.เขตหนองคาย (หน่วยเรือโพนพิสัย) ร่วมกับหลายหน่วยงาน ตรวจยึดยาบ้าริมฝั่งโขง บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดโครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวง บ.แดนเมือง ม.3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 23.45 น.วันที่ 17 เมษายน 66 ที่ผ่านมา


การตรวจยึดครั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 1500 น. วันที่ 17 เม.ย.66 ที่ผ่านมา ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ บ.แดนเมือง ม.3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ นาวาเอก จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ พร้อมทั้งประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมกันจัดวางกำลังเฝ้าตรวจตามพื้นที่ที่ได้รับแจ้งและบริเวณใกล้เคียง


จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 17 เม.ย.66 เจ้าหน้าที่ฯ ใช้กล้องส่องกลางคืน ตรวจพบเรือต้องสงสัยจำนวน 1 ลำ บริเวณกลางแม่น้ำโขง ในเรือมีบุคคลต้องสงสัย จำนวน 2 คน โดยพายเรือตามน้ำมาจากทางด้านเหนือน้ำของบ้านแดนเมืองเข้ามาจอดบริเวณริมเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดโครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวง บ.แดนเมือง ม.3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ในเวลาต่อมาบุคคลต้องสงสัย จำนวน 1 คน ได้แบกวัตถุต้องสงสัยจากเรือขึ้นมาบริเวณด้านบนเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดโครงการพัฒนาลุ่มน้ำห้วยหลวง ซึ่งห่างจากจุดเฝ้าตรวจของเจ้าหน้าที่ ประมาณ 50 เมตร จึงได้ทำการเดินปิดระยะเข้าไปในบริเวณที่ผู้ต้องสงสัยเดินขึ้นไป และเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ผู้ต้องสงสัยดังกล่าวจึงได้ทิ้งวัตถุต้องสงสัย ก่อนยิงปืนจำนวน 2 นัดเพื่อเปิดทางหนี แล้ววิ่งหนีลงไปที่เรือ ที่จอดอยู่และได้ขับเรือขึ้นไปยังด้านเหนือน้ำของบ้านแดนเมือง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเข้าตรวจสอบพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง พบเป็นกระสอบสีดำ จำนวน 1 กระสอบ จึงได้ตรวจสอบเบื้องต้น เมื่อเปิดออกพบเป็นกล่องกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 2 กล่อง เมื่อเปิดออกพบเป็นวัตถุก้อนสี่เหลี่ยมสีน้ำตาลห่อด้วยกระดาษไขมีอักษร Y-1 หมึกสีเขียว เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางทั้งหมดมายังหน่วยเรือโพนพิสัย เพื่อทำการตรวจสอบและตรวจนับโดยละเอียดผลการตรวจสอบพบก้อนสี่เหลี่ยมสีน้ำตาลห่อด้วยกระดาษไขที่มีอักษร Y-1 หมึกสีเขียว กำกับทุกแพ็ค จำนวน 19 แพ็ค 11 ถุง โดยใน 1 แพ็ค มีจำนวน 3 มัด, ใน 1 มัดมีจำนวน 10 ถุง, ใน 1 ถุง มียาบ้าประมาณ 200 เม็ด ตัวยาด้านหนึ่งประทับตราอักษร WY อีกด้านหนึ่งผิวเรียบ รวมเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ทั้งหมดประมาณ 116,200 เม็ด
จากนั้นก็จะส่งของกลางทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น