กองบัญชาการกองทัพไทย โดย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 25 (สองห้า) สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จัดชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว พร้อมรถบรรทุกน้ำขนาด 6,000 ลิตร จำนวน 1 คัน ร่วมกับ อบต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย เข้าดับไฟป่า ที่ลุกไหม้บริเวณป่าชุมชนรอบวัดป่าถ้ำ


เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันนี้ (19 เมษายน 2566) พันเอกณัฏฐาภูมิ นิกร ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 25 (สองห้า) สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้จัดกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 5 นาย พร้อมรถบรรทุกน้ำขนาด 6,000 ลิตร จำนวน 1 คัน เข้าร่วมกับรถดับเพลิงของ อบต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย เข้าดับไฟป่า ที่ลุกไหม้บริเวณป่าชุมชนรอบวัดป่าถ้ำ บ.ดอนขนุน หมู่ 6 ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย


เมื่อกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว และรถดับเพลิงของ อบต.ด่านศรีสุข ไปถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้ร่วมกันฉีดน้ำสกัดและดับไฟป่าที่กำลังลุกไหม้ ไม่ให้ลุกลามไปยังจุดอื่น ในขณะที่กำลังพลและเจ้าหน้าที่ของ อบต.ส่วนหนึ่งก็ได้เดินเท้าใช้กิ่งไม้และอุปกรณ์ดับไฟป่าช่วยกันดับไฟป่าในจุดเล็ก ๆ ให้ดับสนิทไม่ลุกลามต่อ ใช้เวลาประถึง 1 ชั่วโมงก็สามารถดับไฟได้.

แสดงความคิดเห็น