เศรษฐาฯลุยอุดรคุยนักธุรกิจรับฟังความคิดเห็นพร้อมเร่งรถไฟเชื่อมจีน

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 19 เมษายน 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมคณะเดินทางที่นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ต.โนนสูง อ.เมือง พบปะเจ้าของ-ผู้บริหารโครงการ และผู้นำธุรกิจในพื้นที่ เพื่อพูดคุยประเด็นการยกระดับภาคอุตสาหกรรม การขนส่งสินค้า ตลอดจนดูเส้นทางการสร้างรถไฟทางคู่ และความเร็วสูง
โดยนายสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล ประธานกรรมการ บ.เมืองอุตสาหกรรมอุดรธานี จก. เจ้าของโครงการ “นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี” นำนายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย รองประธานหอการค้าไทย , นายธนพล กองทรัพย์ไพศาล ประธานหอการค้า จ.อุดรธานี , นายวีระพงษ์ เต็งรังสรรค์ อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมอุดรธานี , นายสุรศักดิ์ สุวรรณวิจิตร นายกสมาคมพ่อค้าจีนอุดรธานี และคณะกรรมการหอการค้าฯ สภาอุตสาหกรรม ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเป็นการภายในกว่า 1 ชม.
จากนั้นนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะเดินทางมาพบกับพลังมวลชนใกล้เคียงนิคมอุตสาหกรรม ที่ให้การสนับสนุนพรรคเพื่อไทย บริเวณอาคารแวร์เฮ้าส์ภายในนิคมอุตสาหกรรมประมาณ 200 คน โดยมีผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งเดินทางมาร่วม ทุกคนได้รับการต้อนรับด้วยการ “ผูกผ้าขาวม้า” ตัวแทนชาวบ้านกล่าวให้การสนับสนุน เลือกทั้ง ส.ส.เขต และบัญชีรายชื่อ ของพรรคเพื่อไทย และขอให้พัฒนาพื้นที่ ต.โนนสูง ที่มีศักยภาพให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญด้วย พร้อมกับถ่ายภาพร่วมกัน
นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวกับพลังมวลชนว่า วันนี้ได้รับฟังข้อเสนอแนะใน 2 เรื่อง เรื่องแรกการท่องเที่ยวถือเป็นเรื่องสำคัญ ส่วนหนึ่งของนโยบายพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่เพียงที่เชียงใหม่ , ภูเก็ต หรือพัทยา เมืองรองที่ยังต้องการการพัฒนา อย่างที่เมืองอุดรธานีเราให้ความสำคัญอย่างมาก สำหรับเรื่องที่ชาว ต.โนนสูง เสนอขึ้นมาพร้อมจะรื้อฟื้นมาพิจารณาใหม่อีกรอบ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของเมืองอุดรธานีด้วย
“เรื่องที่สองกรณีรถไฟความเร็วสูง หรือรถไฟรางคู่ เรื่องนี้เราได้ถกกันอยู่นานพอสมควร รับทราบปัญหาว่าถ้ารถไฟความเร็วสูง หรือรถไฟรางคู่ไม่มา เรื่องการขนส่งสินค้า หรือผู้โดยสารจากประเทศจีน หรือจากประเทศไทยไปประเทศจีนก็จะเป็นเรื่องลำบาก ซึ่งจุดยุทธศาสตร์จริงๆคืออุดรธานี ไปจนถึงหนองคาย และต้องสร้างสะพานข้ามไปลาวด้วย เรื่องนี้สำคัญมาก
นายเศรษฐา ทวีสิน กล่าวต่อว่า ตอนนี้งบประมาณที่จะสร้างรางเบี่ยงเข้ามาในนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ได้รับแจ้งมาแล้วว่าได้มาแล้วเพียงต้องคอยรถไฟรางคู่ ที่จะต้องบริหารจัดการเพื่อให้มาโดยเร็ว ภายใต้รัฐบาลปัจจุบันเขาว่าใช้เวลา 8 ปี เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมใช้เวลานานขนาดนั้น ถ้าเพื่อไทยมาเราจะพยายามทำให้เร็วกว่านั้นอย่างน้อยครึ่งหนึ่ง เพราะไม่มีเหตุผลว่าทำไมต้อง 8 ปี
นายเศรษฐา ทวีสิน ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาพบปะพี่น้องประชาชน เพื่อเผยแพร่นโยบายดีๆของพรรคเพื่อไทย รวมทั้งการมารับฟังปัญหา ที่จริงๆแลเวไม่ได้ลงพื้นที่ก็จะไม่รู้ เรื่องที่มีความแปลกใจเรื่องหนึ่งคือปัญหา “ยาเสพติด” ถือเป็นเรื่องใหญ่ บันทองอนาคตของชาติ รัฐบาลที่ผ่านมาไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องนี้ หากพรรคเพื่อไทยได้โอกาส อุดรธานีได้รับเลือกทั้ง 10 เขต พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ปัญหาเรื่องยาเสพติดจะถือเป็นเรื่องใหญ่ ตัวนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นคุณอุ๊งอิ๊ง หรือตัวตนเอง หรือ อาจารย์ชัยเกษม ต้องมาเป็นเจ้าภาพเองในการบริหารจัดการ ต้องบำบัดผู้เสพติดในฐานะผู้ป่วย , ผู้ค้าต้องลงโทษเด็ดขาด , ยาเสพติดต้องหมดไปภายใน 1 ปี , การยึดทรัพย์ผู้ค้าต้องเด็ดขาด-เฉียบพลัน-รวดเร็ว
จากนั้นนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะซึ่วมีนายนพานทองวแท้ ชิณวัตร และนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ มาสมทบ รวมทั้งผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี ทั้ง 10 เขต ขึ้นรถ 6 ล้อรณรงค์หาเสียงในเขต ทน.อุดรธานี มีขบวนรถผู้สมัครตาม และปิดทายด้วยรถแห่ขนาดใหญ่ เริ่มจากหน้าบ้านพักของ นายสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล หรือ “บ้านต้อยติ่ง” ไปถามถนนทหาร ผ่านอนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์ฯ-ถนนโพศรี-แยกวัดโพธิสมภรณ์-ถนนศรีสุข-ถนนประชารักษา-แยกวิทยาลัยพลศึกษา และไปปิดท้ายที่บ้านนายศราวุธ เพชรพนมพร ผู้สมัคร เขต 1 อุดรธานี……
แสดงความคิดเห็น