ขอนแก่น สท. ถูกคณะหมอลำโกงเงินมัดจำ และไม่มาแสดง

20 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณบ้านเลขที่ 289 ม.4 ตำบลบ้านฝาง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เพื่อพบกับ นายแดนชัย จันมี อายุ 41 ปี สท.แก่นฝาง 1 ในผู้เสียหายที่ถูกหมอลำ นัตตี้โปรโมชั่น หลอกเอาเงินมัดจำการแสดงและไม่ได้มาแสดงตามตกลง ก่อนจะบล๊อคเฟซบุ๊ก และเบอร์มือถือหนีหายไป นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายบางรายเสียเงินหลายหมื่นบาท

นายแดนชัย จันมี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองเคยว่าจ้างหมอลำ นัตตี้โปรโมชั่น มาเล่นแล้ว 1 ครั้งในช่วงปีใหม่ พอมาถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ตนเองได้ติดต่อไปอีกครั้งเพื่อทำการว่าจ้างให้มาทำการแสดงที่หมู่บ้าน โดยได้ทำสัญญากันผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดคือจะเดินทางมาแสดงหมอลำวันที่ 14 เมษายน 2566 พร้อมกับงานเงินมัดจำเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท  แต่พอถึงวันจริงกลับไม่มาแสดงตามที่ตกลงเอาไว้ และเงียบหายไปไม่สามารถติดต่อได้  จึงได้ตัดสินใจเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บ้านฝางเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย นอกจากผู้เสียหายรายนี้แล้วผู้สื่อข่าวได้ทำการสืบค้นเพิ่มเติมก็พบว่า มีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกโกงลักษณะนี้โดยส่วนใหญ่จะโดยโกงค่ามัดจำเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท และมีผู้เสียหายที่จังหวัดเลยโอนเงินมัดจำกว่า 60,000 บาท แต่ก็ไม่ได้เดินทางมาแสดงตามที่ลงไว้ในสัญญา

ซึ่งขณะนี้เฟซบุ๊ก นัตตี้ โปรโมชั่น ยังคงเปิดอยู่ไม่มีการปิดเฟซบุ๊กหนี แต่ไม่มีการอัพเดตตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา และได้ทำการปิดคอมเม้นต์เอาไว้ วันที่ 24 เมษายน 2566 นี้ ผู้เสียหายจะมีการรวมตัวกันไปแจ้งความที่ สภ.น้ำพอง ก่อนที่จะเดินทางไปหา หมอลำนัตตี้โปรโมชั่นถึงสำนักงานที่ อำเภอน้ำพองเพื่อที่จะทวงเงินมัดจำคืน.

แสดงความคิดเห็น