หมอมิลค์ “ดร.จิดาภา สุนทรธนากุล” ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์ 4 เขต 2 จังหวัดหนองคาย ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิดมือทำคลิปสร้างเรื่องเท็จใส่ร้าย พบทำเป็นขบวนการหวังผลทางการเมือง วอนเล่นการเมืองอย่างใสสะอาดให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจเลือก

สืบเนื่องจากในโลกออนไลน์มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ถ่ายคลิปมาเผยแพร่ อ้างว่าเป็นการซื้อเสียง โดยหัวคะแนนของผู้สมัครพรรคหนึ่ง ที่ จ.หนองคาย โดยในคลิปมีคนที่นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ กำลังอธิบายให้ผู้หญิงคนหนึ่งฟัง เรื่องการลงชื่อ คาดว่าเป็นการลงชื่อเพื่อที่จะรับเงินในการซื้อเสียงหรือไม่ สังคมออนไลน์ อยากให้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้อย่างจริงจัง
โดยพบว่าคนที่กำลังอธิบายเรื่อง การลงชื่อให้ชาวบ้านฟังอยู่นี้ ในกระเป๋าสะพายของเขามีสมุดบัญชีเล่มหนึ่ง มีตัวหนังสือเขียนไว้บนปกว่า บ้านท่าหายโศก ม.4 ตำบลเฝ้าไร่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าพื้นที่นี้อยู่ใน อำเภอดเฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย ในขณะที่ในมือของชาวบ้านในคลิป มีแผ่นพับหาเสียงของผู้สมัครหญิงของพรรคการเมืองหนึ่ง ซึ่งมีดีกรีเป็นถึง หมอ


โดยหลังจากคลิปวิดีโอนี้เผยแพร่ออกไป ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากจากชาวโซเชียล เช่น ว้าย แรงมาก กกต. ทำอะไรอยู่คะ มาดูด่วน, แจ้ง กกต. ได้แสน ถึงล้านจริงไหมลองดู, แถวบ้านคือกันจ้า 400, คลิปหลักฐานชัด ๆ ครับ จะได้แจ้ง กกต.ใบแดงไปเลยครับ, คลิปนี้ต้องดัง ช่วยกันค่ะ ใครซื้อเสียงต้องโดน


ต่อกรณีดังกล่าวล่าสุดวันนี้ ที่ สภ.โพนพิสัย อ.โนพิสัย จ.หนองคาย หมอมิลค์ “ดร.จิดาภา สุนทรธนากุล” ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์ 4 เขต 2 จังหวัดหนองคาย พรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานจำนวน 2 เรื่องคือ กรณีป้ายหาเสียงถูกทำลาย และ กรณีมีการเผยแพร่คลิปที่อ้างว่าเป็นของผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย เขต 2 จ.หนองคาย


หมอมิลค์ “ดร.จิดาภา สุนทรธนากุล” ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์ 4 เขต 2 จังหวัดหนองคาย กล่าวว่า วันนี้ได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน 2 เรื่องคือ 1.มีคนเจตนาทำ tiktok ปลอม สร้างเรื่องราวอันเป็นเท็จ เพื่อหวังทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์ เบอร์ 4 ซึ่งคือตน และอาจมุ่งหวังถึงให้ กกต. ลงโทษ เพื่อหวังผลทางการเมือง 2.มีการทำลายป้ายหาเสียง เบอร์ 4 หลายจุดในเขต อ.โพนพิสัย อ.รัตนวาปี และ อ.เฝ้าไร่


สำหรับกรณีคลิปที่ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์นั้น ตนขอชี้แจงว่าเป็นการเจตนาสร้าง tik tok ขึ้นมา เพื่อหวังผลทางการเมือง โดยการใส่ร้ายตนเองคือผู้สมัครเบอร์ 4 พรรคภูมิใจไทย เขต 2 จ.หนองคาย โดยเอาโบชัวร์ที่เราแจกชาวบ้าน ไปทำคลิปอันเป็นเท็จ ซึ่งตนยอมรับว่าเราแจกโบชัวร์จริง ซึ่งเป็นไปตามระเบียบ กกต เราไม่เคยให้ชาวบ้านไปจดชื่อหรือขอบัตรประชาชน หรือ สัญญาว่าจะให้เงิน ใคร ซึ่งตนยืนยันว่าทีมงานของตนไม่มีใครทำแบบนั้นอย่างแน่นอน โดยเป็นคนอื่นทำ สร้างขึ้นมาเองและทำกันเป็นขบวนการหวังดิสเครดิตทางการเมืองและหวังผลให้ กกต.แจกใบแดง ในคลิปตนไม่ได้พูด ผู้ช่วยหาเสียงก็ไม่ได้พูด ในคลิปมีคน 3 คน ไม่เห็นหน้า ปกปิดใบหน้าไว้ โดยจะสังเกตได้ว่าคนพูด และอัดคลิป มีการบันทึกเสียงที่ชัดเจน พยายามพูดเน้นๆ ย้ำๆ แถมบอกว่าจะได้เงินคนละ 400 บาทเอามาแบ่งกัน ซึ่งตัวเลขนี้เราไม่เคยพูดเพราะมันผิดกฎหมาย เป็นการทำคลิบ สร้างคลิปขึ้นมาเป็นขบวนการเพื่อหวังผลทางการเมือง
“ตนเข้ามาเล่นการเมืองเพื่อหวังพัฒนาบ้านเมือง ให้ประชาชนเป็นคนตัดสินใจว่าจะเลือกตนหรือไม่ ซึ่งการกระทำดังกล่าวไม่ควรเกิดขึ้นในระบบการเมืองของบ้านเรา ควรหาเสียงเลือกตั้งให้ประชาชนตัดสินใจเอาเองว่าจะเลือกใคร ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่มีส่วยนเกี่ยวข้องกับคลิปดังกล่าว เป็นการสร้างคลิปขึ้นมาเพื่อหวังผลทางการเมืองอย่างแน่นอน และตนขอให้สิทธิทางกฎหมายในการดำเนินคดี เพราะทำให้ตนเสียหาย พรรคเสียหาย” หมอมิลค์ “ดร.จิดาภา สุนทรธนากุล” ผู้สมัคร ส.ส. เบอร์ 4 เขต 2 จังหวัดหนองคาย กล่าว.

แสดงความคิดเห็น