พี่น้องดวลปืนเจ็บสาหัสทั้งคู่ชนวนเหตุน้องหาว่าพี่ฮุบเงินฌาปนกิจศพของแม่


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 เมษายน 2566 ร.ต.อ.เมธี ทัพสุริย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางใหญ่ จ.อุดรธานีได้รับแจ้งเหตุพี่น้องยิงกันที่บ้านเลขที่ 91 บ้านนาหลวง หมู่ 4 ต.คำด้วง อ.บ้านผือ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.พรชัย ขุนศรี สว.สส.สภ.กลางใหญ่ นำกำลังและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กู้ชีพ 1669 ร.พ.บ้านผือ รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบคาบเลือดและปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 ปลอก พบนายวร คันธี อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงทีบริเวณหัวเข่าขวา กระสุนฝังใน ญาตินำส่งโรงพยาบาลท่าบ่อ จ.หนองคาย ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออก ห่างไปประมาณ 20 เมตร อยู่ในบริเวณเดียวกัน มีกระท่อมทำด้วยไม้ไผ่ยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร มีคาบเลือดอยู่ที่พื้นและผ้ากั้นประตู ห่างกระท่อมไป 50 เมตร พบนายอภิชาติ คันธี อายุ 52 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. บริเวณชายโครงขวา 1 นัด กระสุนฝังใน นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน มีปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์วางอยู่ข้างกาย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านผือ และส่งต่อโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี


สอบสวนนายวัฒน์ชัย ยางงาม อายุ 21 ปี ชาวบ้านนาหลวง พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขายน้ำผึ้งป่าในหมู่บ้าน เห็นนายวรนั่งอยู่หน้าบ้าน ตนได้ขี่จักรยานยนต์เข้าไปถามขายน้ำผึ้งให้นายวร แต่นายวรไม่ซื้อ และเห็นนายวรและนายอภิชาตทะเลาะมีปากเสียงกัน แต่ไม่รู้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร และถือปืนกันทั้งคู่ โดยนายวรยืนอยู่หน้าบ้าน นายอภิชาตยืนอยู่หน้ากระท่อม ตนกลัวจะถูกลูกหลงจึงขี่จักรยานยนต์ออกมา พอตนออกมาถึงถนนทั้งคู่ก็ยิงกัน โดยนายอภิชาตยิงใส่นายวรก่อน จนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ ตนรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปบอกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน


ส่วนนางกองมี น้อยมณี อายุ 59 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า มีชาวบ้านมาบอกว่าพี่น้องยิงกัน ตนจึงออกมาดู ก็พบบาดเจ็บทั้งคู่ ผู้บาดเจ็บทั้งสองเป็นพี่น้องกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองจะอาศัยอยู่บ้านหลังนี้กับแม่ นายวรมีอาชีพตีผึ้งและหาของป่าไปขาย ส่วนนายอภิชาติไม่มีงานทำ ทั้งสองจะทะเลาะมีปากเสียงกันประจำ ต่อมาแม่ทั้งสองได้เสียชีวิตได้ประมาณ 1 เดือน มีเงินฌาปนกิจหมู่บ้าน 4 หมื่นบาท ญาติพี่น้องได้ร่วมจัดงานศพและทำบุญอุทิศส่วนกุศลหมดไป 1.7 แสนบาท เคยได้ยินน้องชายกล่าวหาว่า พี่ชายได้เงินฌาปนกิจไปทั้งหมด จึงมีปากเสียงทะเลาะกัน ถึงขั้นเอาปืนออกมายิงกันจนได้รับบาดเจ็บ


ร.ต.อ.เมธี ทัพสุริย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางใหญ่ เปิดเผยว่า ครอบครัวนี้มีพี่น้อง 5 คน นายวร เป็นพี่คนโต ส่วนนายอภิชาตเป็นน้องคนเล็ก ทั้งสองเป็นโสดไม่มีครอบครัว และอาศัยอยู่กับแม่ แต่เมื่อ 1 เดือนก่อนแม่ได้เสียชีวิต ทำให้นายอภิชาติจะออกมาอยู่ที่กระท่อมห่างจากบ้าน 20 เมตร เพราะทั้งสองจะทะเลาะกันประจำ ก่อนเกิดเหตุเมื่อ 2-3 วันก่อน ทั้งสองจะมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องเงินฌาปนกิจศพแม่ และวันนี้ถึงขั้นดวลปืนกันจนได้รับบาดเจ็บ ตำรวจไปสอบสวนนายวรที่โรงพยาบาล ได้บอกสาเหตุการดวลปืนเพราะน้องชายหาว่าพี่ชายได้เงินฌาปนกิจศพแม่คนเดียว ส่วนปืนนายวร ตำรวจยังหาไม่พบ ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาทั้งสอง “พยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป


/////////////////////////////////////////////////////////////
อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น