ขอนแก่น หนีน้ำท่วมกรุง กลับบ้านเกิดก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาชาม12 บาท

20 เม.ย.66 นางวันทนีย์ ถมปัทม์ อายุ 56 ปี กำลังทำก๋วยเตี๋ยวตามที่ลูกค้าได้สั่ง รับประทาน ภายในร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา@บ้านบ่อนกเขา โดยที่เห็นชามเล็กๆแบบนี้ ขายชามละ 12 บาท ส่วนเส้นก็มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว เส้นบะหมี่เหลือง ซึ่งลูกค้าจะเลือกกินน้ำแบบน้ำตก หรือน้ำซุปธรรมดาก็ได้ ส่วนเตาที่ใช้ต้มน้ำซุปและตุ๋นเนื้อเปื่อยนั้น ก็ใช้เตาถ่านทำให้เนื้อจะมีความหอม น้ำซุปจะเข้มข้น จนทำให้มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนตลอดทั้งวัน ซึ่งนอกจากจะมีชาวละ 12 บาทแล้ว ยังมีพิเศษชามละ 45 บาท และเมนูอาหารตามสั่งให้รับประทานอีกด้วย

นาง วันทนีย์ ถมปัทม์ เล่าว่า เมื่อปี 2554 หรือ 12 ปีที่ผ่านมา ตกเองได้เปิดร้านาอาหารตามสั่งที่กรุงเทพมหานคร จากนั้นได้เกิดน้ำท่วมใหญ่ตนเองจึงคิดที่จะหาอะไรทำสร้างรายได้ จนกระทั่งเพื่อนสนิท ได้ให้สูตรการทำก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยารสชาติอร่อย ตนจึงได้กลับมาที่บ้านเกิด คือที่บ้านบ่อนกเขา ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์แห่งนี้ โดยตลอด 12 ปี ที่เปิดร้านมามีลูกค้าเข้ามาใช้บริการตลอด ซึ่งราคาชามละ 12 บาท ตนเองก็ขายในราคานี้โดยไม่มีกรปรับขึ้นราคาแต่อย่างใด เพราะอยากให้ลูกค้า ได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวที่อร่อย เด็กก็สามารถรับประทานอิ่มเช่นกัน ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะรับประทานคนละ 4-5 ชาม บางคนกินจุก็จะกินเกือบ 10 ชาม

สำหรับผู้ที่สนใจร้านก๋วยเตี๋ยวอยุธยา@บ้านบ่อนกเขา ตั้งอยู่กลางบ้านบ่อนกเขา สามแยกทางเข้าเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น หมายเลขโทรศัพท์ 090-5832041 ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00น.

แสดงความคิดเห็น