เผาไม่สนใจประกาศจังหวัดหนองคาย ไม่สนความเดือดร้อนประชาชน และ PM2.5 !!! เกิดเหตุไฟไหม้ทุ่งนาและป่าหญ้าแห้ง บริเวณบ้านหนองขาม ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย เนื้อที่กว่า 150 ไร่ ซึ่งใกล้กับบ้านเรือนประชาชน สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก เนื่องจากเกรงว่าไฟจะลามไหม้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 66 เวลาประมาณ 19.30 น. นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้ทุ่งนาและป่าหญ้าแห้ง บริเวณบ้านหนองขาม ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลเมืองหนองคาย อบจ.หนองคาย เทศบาลตำบล อบต.ใกล้เคียง และหน่วยกู้ภัยในจังหวัดหนองคาย เข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้


ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาและป่าหญ้าแห้งไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเพราะสภาพอากาศที่ร้อนจัดและมีลมพัดแรง โดยไฟได้ลุกลามขยายวงกว้างอย่างรวดเร็วเป็นเนื้อที่กว่า 150 ไร่ ซึ่งใกล้กับบ้านเรือนประชาชน สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก เนื่องจากเกรงว่าไฟจะลามไหม้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย กล่าวว่า วันนี้อากาศที่จังหวัดหนองคายร้อนจัดมาก วันเดียวได้เกิดเพลิงไหม้ถึง 4 จุด ซึ่งทางเทศบาลสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุการเพลิงไหม้ทุ่นนาและป่าหญ้าครั้งนี้คาดว่าอาจจะเกิดจากอุณหภูมิแดดแรงจัดประกอบกับมีกิ่งไหม้แห้งที่ตัดทิ้งไว้ ทำให้เกิดไฟได้ง่าย หรือมาจากสาเหตุอื่น ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

แสดงความคิดเห็น