สายตรวจ สภ.เมืองหนองคาย ตาไวเห็นรถเก๋งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดแอยู่ริมทางกลางดึก แสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบคนขับเป็นชายวัยรุ่นชาว จ.อุดรธานี ตรวจค้นรถพบยาบ้ากว่า 1 หมื่นเม็ด อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืน

วันนี้ (23 เม.ย. 66) เวลา 08.00 น. ที่ สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.มหรรฆพันธุ์ เพียงปราชญ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.อัครเดช พรหมโสภา สวป.สภ.เมืองหนองคาย ,ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ วังคะฮาด รอง สวป.สภ.เมืองหนองคาย ,ร.ต.ต.ศรัณภัทร์ ศรีปานวงศ์ รอง สวป.สภ.เมืองหนองคาย , พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจจักรยานยนต์ ชุดที่ 1 ร่วมกันแถลงจับกุมนายสิทธิศักดิ์ รักษาวงศ์ อายุ 27 ปี ที่อยู่ 337 หมู่ 1 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10,100 เม็ด ยาเค จำนวน 14.06 กรัม อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด รถเก๋งยี่ห้อเอ็มจี หมายเลขทะเบียน ขจ 1135 อุดรธานี แจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,มียาเสพติดประเภท 2 เคตามีน (ยาเค) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ,เป็นผู้ขับขี่เสพสารเสพติดประเภท 1 เมทเอ็มเฟสตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ,ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต


การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เวลา 02.00 น.วันนี้ (23 เม.ย. 66) ขณะที่เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองหนองคาย ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและป้องกันปราบปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย เมื่อตรวจมาถึงบริเวณถนนมิตรภาพ (ขาออกไปจังหวัดอุดรธานี) ปากซอยทางเข้าอู่ใหม่การาจ หมู่ 12 บ้านม่วงคำ ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย สังเกตเห็นรถเก๋งสีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดเปิดไฟเลี้ยวอยู่และพบว่ามีชายวัยรุ่นสวมกางเกงขาสั้นเดินถือถุงบางอย่างลงมาจากรถเก๋งก่อนนำถุงไปวางไว้ในพงหญ้าริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเข้าสอบถาม


จากการสอบถามชายคนดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือนายสิทธิศักดิ์ รักษาวงศ์ อายุ 27 ปี ที่อยู่ 337 หมู่ 1 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้แสดงอาการตกใจและพยายามเดินหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัวก่อนนำไปตรวจสอบจุดที่นำถุงไปวางพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง และเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นรถพบของกลางยาบ้าเพิ่มอีกจำหนวนหนึ่งและยาเค รวมทั้งพบอาวุธปืนพก จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 15 นัด และพบทะเบียนรถเก๋งที่ถูกถอดเก็บไว้ ขจ 1135 อุดรธานี จึงได้ทำการจับกุมและควบคุมมาทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองหนองคาย


สอบสวนนายสิทธิศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าตนซื้อมาจากเพื่อนเพื่อนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมืองหนองคาย ส่วนอาวุธปืนเพื่อนนำมาฝากไว้ ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น